BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Futsal: Giải futsal các CLB Đông Nam Á chính thức đổi tên

Giải đấu futsal cấp CLB của Đông Nam Á với tên gọi 'AFF Futsal Club Championship' sẽ chính thức thay đổi tên gọi thành 'AFF Futsal Cup 2019'.

Sanvinest Sanatech KH sẽ có lần thứ 2 liên tiếp tham dự giải đấu khu vực Đông Nam Á.

Chủ nhà Thái Lan đã có văn bản gửi lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) để nghị xin đổi tên gọi giải ‘AFF Futsal Club Championship 2019’ thành ‘AFF Futsal Cup 2019’. Và vừa qua AFF đã có văn bản đồng ý với đề xuất từ nước chủ nhà.

Đây là giải đấu được xem ‘hạng 2’ với các đại diện futsal các nước Đông Nam Á. Bởi những đại diện tham gia giải đấu là những đội đã giành vị trí á quân giải VĐQG hoặc vô địch Cup Quốc gia mùa giải trước. Với việc giành vị trí á quân tại Giải futsal VĐQG 2018, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa sẽ là đại diện của futsal Việt Nam tham dự sân chơi này. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp đội bóng phố biển tham dự giải đấu.

AFF Futsal Cup 2019 đấu sẽ diễn ra từ ngày 18-23/6 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) với sự tham dự của 6 đội bóng gồm: Chonburi (Thái Lan), Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (Việt Nam), Black Steel MK (Indonesia), Myanmar Imperial University FC (Myanmar), Down Town Sport (Campuchia) và Melaka United FC (Malaysia).

Sanatech Sanest Khánh Hoà không gặp quá nhiều khó khăn trước Sanna Khánh Hoà

6 đội tham dự sẽ chai thành 2 bảng, mỗi bảng 3 đội. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm tại bảng đấu và 2 đội nhất, nhì ở mỗi bảng đấu sẽ giành quyền vào chơi ở vòng bán kết giải đấu.

Đại diện Việt Nam – Sanvinest Sanatech Khánh Hòa nằm ở bảng A, bảng đấu được cho là rất khó khăn khi hai đối thủ còn lai đều rất mạnh là chủ nhà Chonburi Bluewave và đại diện Indonesia – Black Steel MK. Việc cạnh tranh một tấm vé đi tiếp của thầy trò HLV Prasert Innui được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ở bảng đấu còn lại, với kinh nghiệm từng nhiều lần tham dự giải đấu, Melaka United được dự báo sẽ dễ dàng giành 1 suất vào bán kết. Suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa đại diện futsal Myanmar và Campuchia.

Đăng Phan

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close