BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Bóng đá: Vì World Cup, bóng đá Thái Lan làm điều ‘dị’ nhất lịch sử

Sợ các tuyển thủ gặp phải chấn thương, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) hủy trận chung kết VĐQG nữ và danh hiệu vô địch được chia cho 2 đội.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã quyết định chia chức vô địch cho cả 2 đội.

Theo kế hoạch, Chonburi sẽ có trận chung kết giải vô địch quốc gia (VĐQG) nữ Thái Lan cùng đối thủ CLB Bangkok chiều 11/5. Tuy nhiên, mới đây FAT đã chính thức thông báo hủy trận đấu. Đây được xem là một trong những quyết định ‘dị thường’ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Theo giải thích của tổ chức này, cả 2 CLB tham dự trận chung kết đóng góp tới 21 tuyển thủ quốc gia và việc hủy trận chung kết sẽ giúp các cầu thủ tránh được nguy cơ chấn thương.

Trước khi đi đến quyết định hủy trận chung kết, FAT đã dời lịch từ ngày 4/5 tới ngày 11/5 do trùng lịch đăng cơ của nhà vua Thái Lan. Tiếp đó, FAT muốn tập trung tối đa cho World Cup nữ, nên trận này không được tổ chức.

Hồng Nhưng (thứ 2 từ trái sang) phải chia tay đồng đội sớm hơn dự kiến.

Liên quan đến việc hủy trận đấu này, tuyển thủ ĐTVN Trần Thị Hồng Nhưng, người được cho sẽ khoác áo Chonburi trong trận chung kết đã đáp máy bay về nước vào đêm 9/5. Thông báo về sự việc này, lãnh đạo đội Chonburi lên tiếng về sự việc bất ngờ này. Trong văn bản gửi các đối tác liên quan, đại điện bóng đá nữ Thái Lan lên tiếng xin lỗi bởi “lý do bất khả kháng”.

Đội bóng nữ Thái Lan bày tỏ sự tiếc nuối và cho biết sẽ tiếp tục gửi lời mời tới Hồng Nhung cũng như những cầu thủ khác trong tương lai. Đích thân Chủ tịch Thanasak Suraprasert của đội bóng này cũng gửi lời tới tuyển thủ nữ Việt Nam: “Chúng tôi cảm ơn Trần Thị Hồng Nhung vì sự chuyên nghiệp, chủ động trong việc thích nghi với đội bóng”.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close