BÀi NỔI BẬTFUTSAL

HLV Trương Quốc Tuấn (ĐT Futsal U20 Việt Nam): “Tôi tự đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng”

Đấu trường U20 Châu Á với sự góp mặt của rất nhiều nền futsal hàng đầu Châu Á sẽ được dự báo rất khó khăn với thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng U20 Việt Nam vẫn tự đặt cho mình mục tiêu vượt qua vòng bảng.

U20 Việt Nam tập trung với rất nhiều cầu thủ còn rất trẻ.

U20 Việt Nam sẽ có lần thứ 2 góp mặt tại VCK Giải futsal U20 Châu Á khi Thái Lan và Indonesia là 3 đại diện khu vực Đông Nam Á tham dự giải đấu sẽ diễn ra tại Iran vào tháng 6. Ở ngày hội lớn nhất của futsal lứa tuổi dưới 20 danh giá nhất châu lục, U20 Việt Nam nằm ở bảng C cùng U20 Nhật Bản và U20 Tajikistan.

Để chuẩn bị cho giải đấu, U20 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Trương Quốc Tuấn sẽ tập trung tại NTĐ Thái Sơn Nam (Quận 8) từ ngày hôm nay (9/5). Đội sẽ có khoảng gần 4 tuần tập luyện tại đây trước khi có chuyến tập huấn từ ngày 7-13/6 và chính thức tham dự giải đấu vào ngày 14/6 tại Iran.

Trong danh sách tập trung lần này, ông Tuấn đã triệu tập rất nhiều những cái tên mới so với đội hình đã vượt qua vòng loại tại Thái Lan cách đây ít tháng. Theo truyền trưởng ĐT U20 Việt Nam, ông đang xây dựng đội bóng với nồng cốt các em 17-18 tuổi để hướng đến giải đấu sau 2 năm sau.

“Đợt này tôi gọi rất nhiều cầu thủ mới, có thể nói đa phần là cầu thủ mới. Rất nhiều trong số đó sinh năm 2001 và 2002. Sở dĩ như vậy vì tôi muốn đầu tư cho giải đấu quan trọng này, nhưng là ở 2 năm sau.”

“Từ sau khi vượt qua vòng loại tôi đã đề xuất với VFF về việc VCK năm nay (2019) chỉ là bước đệm để hướng đến giải đấu năm 2021, đó mới là mục tiêu thực sự tôi muốn hướng đến. Nói là nói vậy nhưng tôi cũng tự đặt cho bản thân mục tiêu vượt qua vòng bảng”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn tự đặt mục tiêu cho bản thân là đưa U20 Việt Nam vượt qua vòng bảng.

Việc tập trung đội tuyển với đa số cầu thủ còn rất trẻ chắc chắn sẽ khiến ông Tuấn và các cộng sự gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở giải đấu với sự góp mặt của những đội tuyển hàng đầu châu lục như VCK Futsal U20 Châu Á. Theo như chính cựu ‘pivo’ ĐTVN chia sẻ, kinh nghiệm thi đấu là điểm yếu khiến ông lo ngại nhất.

“Cầu thủ trẻ nhiều nên kinh nghiệm thi đấu còn non, nhất là thi đấu quốc tế. Hiện chỉ có 6 cầu thủ sinh năm 1999 là những người đã từng có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, tôi hy vọng họ sẽ phát huy được vài trò đàn anh và nền tảng sức mạnh của đội.”

“Với lại, thời gian ở lần tập trung cũng ngắn nên tôi sợ rằng cầu thủ sẽ không kịp nắm bắt hết ý đồ chiến thuật của BHL”, ông Tuấn chia sẻ về những khó khăn.

VCK futsal U20 châu Á 2019 có sự tham dự của 12 đội, được chia thành 4 bảng. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì ở mỗi bảng sẽ giành quyền đi vào vòng đấu loại trực tiếp. Giải đấu sẽ diễn ra tại Iran từ 14-22/6 tới.

Đăng Phan

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close