BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Bóng đá: Thái Lan có nguy cơ bị tước quyền đăng cai VCK U23 Châu Á

Quyền đăng cai VCK U23 Châu Á của Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị tước sau khi AFC có những đánh giá không tốt về việc chuẩn bị của nước này.

Thái Lan đang có nguy cơ bị AFC tước quyền đăng cai VCK U23 Châu Á 2020.

Trên trang chủ của mình, Siam Sport viết: “Ông Jin Ho Yoon – trưởng nhóm kiểm tra của AFC đã tới Thái Lan hôm 30/4 để kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 2020. Họ đã tới kiểm tra Chiang Mai, Thammasat University, SVĐ Songkhla và Rajamangala. Tuy nhiên mọi thứ đều chưa sẵn sàng.

AFC sẽ kiểm tra lần cuối vào tháng 10, vì thế chúng ta cần đẩy nhanh tốc độ để mọi thứ hoàn thiện. Ở trường hợp xấu nhất khi AFC kiểm tra lại nhưng mọi thứ vẫn không đáp ứng được yêu cầu, Thái Lan có thể mất quyền đăng cai và chuyển giao cho một quốc gia khác.

VCK U23 Châu Á là giải đấu cấp độ 1 của AFC với 16 đội tham dự. Top 3 đội có thành tích cao nhất sẽ giành vé tham dự Thế Vận Hội Tokyo 2020. Do đó, AFC muốn tất cả các điều kiện cơ sở vật chất được Thái Lan cung cấp ở mức độ cao nhất”.

Trong đợt kiểm tra quá trình chuẩn bị của nước chủ nhà Thái Lan, AFC đã tiến hành ở 4 sân vận động dự định diễn ra VCK U23 châu Á bao gồm gồm Rajamangala (Bangkok), Tinsulanonda (Songkhla), 700th Anniversary (Chiang Mai) và Thammasat (Pathum Thani). Tuy nhiên, đoàn đại diện của AFC không cho thấy sự hài lòng về điều kiện cơ sở vật chất ở các sân này.

Thái Lan đã vượt qua Việt Nam và Australia để giành quyền đăng cai VCK U23 Châu Á. Và trong suốt 2 năm qua, LĐBĐ Thái đã có những bước chuẩn bị cho sự kiện này. Đặc biệt, họ đang đầu tư mạnh mẽ cho đội tuyển U23 nước này nhằm hướng đến mục tiêu cao tại giải đấu sẽ diễn ra trên sân nhà vào năm sau.

Tuy nhiên, U23 Thái Lan chỉ giành quyền tham dự VCK U23 Châu Á 2020 nhờ tư cách là đội chủ nhà. Vì vậy, trong trường hợp họ bị tước quyền đăng cai giải đấu đồng nghĩa với việc U23 Thái Lan cũng sẽ không thể tham dự VCK U23 Châu Á.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close