BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Người hùng Đà Nẵng FC: ‘Ngôi sao’ của đội là lối chơi chứ không phải cá nhân nào

Sau khi tỏa sáng với pha 'solo' và ghi bàn mở tỷ số, Văn Hiếu cho rằng thành công đến với đội bóng là nhờ vào lối chơi hợp lý của HLV Nguyễn Quang Minh.

Văn Hiếu (áo vàng) tin lối chơi hợp lý là điều mang lại những chiến thắng gần đây cho Đà Nẵng FC.

Đà Nẵng FC một lần nữa khiến người ta phải chú ý khi bất ngờ đánh bại ĐKVĐ Thái Sơn Nam với tỷ số 2-1 trong cuộc đọ sức ở vòng 7. ‘Pivo’ Nguyễn Văn Hiếu chính là người chơi nổi bật nhất trong thành phần đội bóng sông Hàn với bàn mở tỷ số rất đẹp mắt.

Chiến thắng này giúp Đà Nẵng FC đã có được trận thắng thứ 3 kể từ đầu mùa và giúp họ vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH sau vòng đấu này. Đang khen hơn, trong 2 trong số 3 bại tướng của họ là 2 đại gia Sahako FC và Thái Sơn Nam.

Chia sẻ sau trận đấu, người hùng của Đà Nẵng FC cho rằng những thay đổi về mặt lối chơi từ BHL đang giúp đội bóng chơi tốt hơn và mang lại những kết quả thuận lợi trong những vòng đấu gần đây.

‘Em cảm thấy lối chơi này hợp lý. Tuy nhiên, trong cái hợp lý cũng có điểm lấn cấn là việc cầu thủ suy giảm thế lực. Nhưng chiến thuật đó cho đến thời điểm này vẫn là hợp lý bởi vì đội vẫn chiến thắng. Như vậy là nó vẫn phù hợp và đem lại kết quả tốt cho anh em trong đội’, Văn Hiếu chia sẻ.

Không phải ‘những ngôi sao bạc tỷ’, HLV Nguyễn Quang Minh đang là bản hợp đồng thành công nhất của đội bóng sông Hàn.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Quang Minh cho biết ông đã ‘bắt bài’ đối thủ sau khi nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Thái Sơn Nam.

‘Thực tế là trước khi bước vào trận, chúng tôi đã có sự nghiên cứu và tìm hiểu rõ cách chơi của các cầu thủ Thái Sơn Nam, từ đó đề ra chiến thuật pressing dâng cao để khiến họ khó khăn trong việc phối hợp bóng. Trong trận, các ngón đòn, cách chơi của cầu thủ Thái Sơn Nam vẫn có thời điểm thực hiện được, nhưng các anh em đã tuân thủ chặt chẽ đấu pháp BHL đề ra và đạt được kết quả rất hài lòng.’

‘Thời gian tôi tới làm việc tại Đà Nẵng chưa đầy 1 tháng. Mặc dù đội cũng phải thi đấu vòng loại, nhưng rõ ràng là phải tới các trận đấu chính thức của lượt đi VCK, năng lực của các cầu thủ mới bộc lộ rõ ràng. Sau những thất bại ban đầu, tôi dần nhận ra được năng lực thực tế của các cầu thủ và từ đó điều chỉnh. Và đó chính là nguyên nhân dẫn đến kết quả như hiện nay’, chiên lược gia sinh năm 1983 nói thêm.

Pha ‘solo’ ghi bàn của Văn Hiếu:

GCKM

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close