BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

Nhà tài trợ CLB futsal Quảng Nam chính thức sở hữu CLB danh tiếng tại Châu Âu

Sau khi tài trợ CLB futsal Quảng Nam với danh nghĩa Berjaya, ông Trần Hoài Nam vừa chính thức trở thành chủ sở hữu CLB giàu thành tích ở Châu Âu.

CEO của Berjaya Việt Nam hiện cũng đang là Nhà tài trợ của CLB futsal Quảng Nam.

Theo truyền thông Bosnia Herzegovina,  ông Nguyễn Hoài Nam và quỹ đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam (PVF) đã mua lại 60% cổ phần từ tỉ phú người Malaysia là Vincent Tan ,qua đó trở thành đồng sở hữu CLB FK Sarajevo.

FK Sarajevo là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Bosnia có trụ sở tại Sarajevo, thủ đô của Bosnia và Herzegovina và là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá quốc gia Châu Âu này.

Trong phòng truyền thống của mình CLB Sarajevo đã mang về 3 cup vô địch giải VĐQG, 5 chức vô địch cup quốc gia. Đặc biệt tại mùa giải 2018-2019, họ là nhà vô địch giải VĐQG và á quân cup quốc gia và sẽ đại diện cho Bosnia Herzegovina tham dự vòng sơ loại UEFA Champion League mùa tới.

FK Sarajevo thuộc sở hữu của ông Nam và PVF.

Việc tham dự đấu trường lớn nhất châu âu cấp CLB, dự kiến CLB sẽ tiếp tục được đầu tư lớn trong thời gian tới với ông chủ mới đến từ Việt Nam. Được biết trong 6 năm sở hữu CLB Sarajevo, tỉ phú Vincent Tan đã chi ra tổng cộng 2 triệu đô la.

Đây được xem là tin vui với bóng đá Việt Nam. Người ta đang kỳ vọng với việc những ông chủ người Việt Nam chính thức sở hữu đội bóng này sẽ mở ra cơ hội để cầu thủ Việt sang thử sức ở Châu Âu mà cụ thể là FK Sarajevo.

Ông Nguyễn Hoài Nam từng tranh cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nhiệm kỳ VIII từ năm 2018 đến 2022.

Tuy thất bại, nhưng ông Nam vẫn cam kết sẽ giúp cầu thủ Việt Nam sang châu Âu chơi bóng, cùng mọi người hiện thực hóa giấc mơ đưa tuyển Việt Nam dự World Cup 2022.

Hoàng Đăng

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close