BÀi NỔI BẬTV-LEAGUE

Vòng 6 V-League 2019: Văn Thanh trở lại, HAGL nối dài ngày vui?

Cắt mạch 3 trận toàn thua đang giúp sự tự tin trở lại nơi đội bóng phố Núi. Ngoài ra, ở vòng đấu này nhiều khả năng họ sẽ chào đón sự trở lại của Văn Thanh sau thời gian điều trị chấn thương.

Văn Thanh đã sẵn sàng trở lại.

Người ta đã thấy họ khổ sở ra sau với chuỗi trận toàn thua và có thời điểm rơt xuống nhóm cuối trên BXH. Chiến thắng trước Than Quảng Ninh ở vòng đấu trước không chỉ giúp họ cách mạch trận toàn thua, 3 điểm giành được trên sân nhà cũng sẽ giúp thầy trò HLV Dương Minh Ninh phần nào lấy lại sự tự tin.

Văn Thanh trở lại vào lúc này có thể gọi là ‘đúng người, đúng thời điểm’. Đây đang là thời điểm khó khăn với HAGL. Sau sự ra đi của Xuân Trường và Công Phượng họ lại mất thêm Văn Thanh bởi chấn thương. Một lúc mất đi 3 trụ cột quan trọng nhất, HAGL thi đấu bết giai đoạn đầu mùa cũng là điều dễ hiểu.

Dù thế nào thì sự trở lại của Văn Thanh giờ đây Văn Thanh đã sẵn sàng trở lại, một tin mang tới sự tự tin, hứng khởi với toàn đội trước cuộc đọ sức với Quảng Nam FC. Ở những vòng đấu vừa qua, hàng thủ của đội bóng phố Núi chính là điểm yếu khiến họ phải nhận những thất bại. Có văn Thanh, HLV Dương Minh Ninh có thể yên tâm dồn sức cho mặt trận tấn công.

Công Phượng xuất ngoại, người ta chờ đợi nhiều vào người bạn thân Văn Toàn của anh. Nhưng trong khoảng 4 vòng đấu đầu tiên, gánh nặng áp lực của sự kỳ vọng có lẽ đã khiến tiền đạo này không thể hiện được những gì tốt nhất. Nhưng mọi chuyện có vẻ đã vào guồng ở vòng đấu thứ 5, Văn Toàn lập một cú đúp trong chiến thắng 3-2 của HAGL trong cuộc tiếp đón Than Quảng Nam. Trong đó, pha bứt tốc với ‘tốc độ Ronaldo’ đã thể hiện tất cả những gì tốt nhất của Văn Toàn. Thời khắc ấy người ta có quyền chờ đợi một Nguyễn Văn Toàn tốt nhất. Văn Toàn cú chơi như vậy thì HLV Dương Minh Ninh đã có thể kê cáo gối ngủ.

Vận đen có vẻ chưa buông tha đội bóng của bầu Đức. Chưa kịp vui với sự trở lại của Văn Thanh , Triệu Việt Hưng lại gặp chấn thương khá nghiêm trọng. Dù không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng khả năng ra sân trong chuyến làm khách ở Tam Kỳ là rất nhỏ. Ông Ninh và các công sự lại phải đau đầu tìm người thay thế vị trí tiền vệ họ Triệu, người đang chơi cực kỳ ổn định ở khu vực giữa sân.

HAGL gặp khó, đối thủ của họ cũng không khá hơn. Đội bóng xứ Quảng đang có khởi đầu tệ hại nhất kể từ khi trở lại V-League.Họ hiện mới chỉ có được 3 điểm sau 5 trận (thắng 1 và thua tới 4 trận) và đang đứng áp chót trên BXH. HLV Hoàng Văn Phúc đang phải đau đầu với đội bóng của mình khi họ liên tục mất điểm không đáng. Hàng công thi đấu kém hiệu quả, hàng thủ lại thi đấu quá kém cõi. Sự xuất sắc của thủ môn Văn Cương và trung vệ Tấn Sinh là không đủ. Dù có lợi thế sân nhà nhưng nếu không cải thiện về cách chơi, Quảng Nam FC được dự báo khó có điểm trước đội bóng phố Núi.

Đức An

 

 

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close