BÀi NỔI BẬT

SEA Games 30: U22 Việt Nam bị xếp ở nhóm ‘lót đường’, VFF gửi khiếu nại đến AFF

VFF đã có văn bản khiếu nại gửi đến Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc U22 Việt Nam bị xếp vào nhòm 'lót đường' cùng với Brunei, Timor Leste...

Các cầu thủ U23 Việt Nam ăn mừng bàn mở tỷ số của Hà Đức Chinh. Ảnh: internet

Theo sự phân chia hạt giống vừa được công bố chưa lâu, U22 Việt Nam đã chỉ được xếp vào nhóm hạt giống số 4 (nhóm cuối cùng). Điều này khiến VFF không cảm thấy hài lòng. Mới đây cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam đã có văn bản khiếu nại đề nghị AFF xem xét lại việc xếp Việt Nam vào nhòm 4, dưới cả Myanmar và Singapore.

Theo thông tin trước đó, sở dĩ việc thầy trò HLV Park Hang-seo bị xếp vào nhóm 4 theo giải thích từ AFF bởi họ dựa vào thành tích của các đội tại SEA Games 2017. Giải đấu mà thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bị loại sau vòng bảng. Vậy nên U22 Việt Nam của ông Park Hang-seo phải nằm cùng nhóm “lót đường” với Brunei, Campuchia, Lào và Timor Leste. Điều này khiến Quang Hải và đồng đội dễ rơi vào bảng “tử thần” khi bốc thăm.

Theo giải thích từ lãnh đạo VFF mà cụ thể là TTK Lê Hoài Anh, những thống kê thành tích của AFF có lẽ đã có sự nhầm lẫn. Bởi nếu có dựa vào thành tích tại SEA Games 29 thì Myanmar và Singapore không thể nào lại được xếp nhóm 3 mà Việt Nam lại bị xếp ở nhóm cuối.

Sau khi gửi công văn khiếu nại, ngày 22/4 tới đây đại diện VFF và AFF sẽ có buổi làm việc về vấn đề này.

Tại SEA Games 30, bóng đá Việt Nam một lần nữa đặt mục tiêu hiện thực hóa ‘Giấc mơ vàng’, điều mà hơn nửa thập kỷ qua chúng ta vẫn chưa thực hiện được. Với những thành tích gần đây của bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là màn trình diễn ấn tượng của U22 tại vòng loại U23 Châu Á, NHM bóng đá Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để hy vọng về điều đó.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close