BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Nhận định futsal VĐQG 2019: ĐKVĐ Thái Sơn Nam thắng dễ, tâm điểm “derby” phố Biển?

Chỉ phải gặp tân binh Quảng Nam FC ở lượt trận mở màn, Thái Sơn Nam được dự đoán sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Tâm điểm của vòng đấu sẽ là cuộc đối đầu giữa 2 đại diện futsal Khánh Hòa, trận "derby" phố Biển giữa Sanvinest Sanatech Khánh Hòa và Sanvinest Sanna Khánh Hòa.

Trận “derby” phố Biển được dự đoán sẽ rất hấp dẫn.

Cuộc đối đầu đáng chú ý nhất chắc chắn đó phải là cuộc đọ sức giữa 2 “người anh em” phố Biển, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa và Sanvinest Sanna Khánh Hòa. Với Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, họ vốn đang là đương kim á quân và dù có những biến động về mặt lực lượng họ vẫn là một thế lực thật sự. Đình Hùng, Nguyễn Phúc, Anh Quý hay Quốc Bảo là bảo chứng cho sức mạnh của họ. Thầy trò HLV Prasert Innui cho thấy mục tiêu của họ vẫn là ngôi vị cao nhất hoặc chí ít là một vị trí trong top 3. Để khởi đầu cho cuộc hành trình ấy,  một chiến thắng trước đội bóng cùng thành phố là liều “doping” không thể tuyệt vời hơn.

Nhưng để vượt qua Sanvinest Sann Khánh Hòa chưa bao giờ là điều dễ dàng. Sau mùa giải 2018 có thể xem là thất bại, Sanvinest Sanna Khánh Hòa đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ ở mùa giải năm nay. Thầy trò HLV Đặng Đình Khang đã có màn trình diễn khá ấn tượng tại vòng loại. Những trụ cột như Khắc Chí, Văn Thanh, Thành Đạt cũng cho thấy vì sao họ là trụ cột đội bóng này trong nhiều năm qua khi rực sáng tài vòng loại. Dù vậy, đối thủ Sanvinest Sanatech Khánh Hòa hoàn toàn khác so với những đội bóng mà họ vừa phải đối đầu ở vòng loại. Và có lẽ khó khăn đang chờ đội bóng cựu vô địch này.

Ngoài trận “derby” phố Biển, sự chú ý sẽ hướng về màn ra quân của ĐKVĐ Thái Sơn Nam. Đối thủ của họ là Quảng Nam FC, đội bóng ít nhiều để lại ấn tượng ở vòng loại và bất ngờ vượt qua vòng loại đầy thuyết phục. Dù là tân binh, nhưng một đội bóng mà có thể cầm chân Thái Sơn Bắc và vùi dập Sanvienst Sanna Khánh Hòa 6-2 hẳn không phải là một đội bóng yếu. Lực lượng trong tay HLV Hoàng Phúc còn khá trẻ, tinh thần và thể lực sẽ là lợi thế của đội bóng này trong cuộc đối đầu với “gã khổng lồ” mang tên Thái Sơn Nam. Tuy nhiên, yếu tố kinh nghiệm là điểm yếu ở đội bóng non trẻ này.

Thái Sơn Nam (áo trắng) được dự đoán sẽ giành trọn 3 điểm.

Thái Sơn Nam ở mùa giải năm nay đã có ít nhiều thay đổi về mặt lực lượng. Đắc Huy, Danh Phát đã khoác áo những đội bóng khác và thay vào đó là những cái tên trẻ hơn như Đoàn Phát, Gia Hưng. Nhưng thay đổi lớn nhất của họ lại là trên băng ghế chỉ đạo khi HLV Phạm Minh Giang sẽ “nhiếp chính” thay cho Nguyễn Bảo Quân. Điều này càng có thêm lý do để những NHM futsal chờ đợi màn ra mắt của nhà đương kim á quân Châu Á.

Trước đối thủ không được xếp chung mâm như Quảng Nam FC hẳn Thái Sơn Nam có thừa sự tự tin. Nhưng không phải đội bóng của bầu Tú không có những nỗi lo. “Tôi không quá lo lắng về chất lượng đội hình, bởi chúng tôi là tập hợp những cầu thủ rất tốt. Tuy nhiên, điều tôi lo lắng chính là sự kết dính trong lối chơi. Có tới 6 cầu thủ của chúng tôi đi tập huấn Tây Ban Nha và chỉ có đúng 10 ngày để tập luyện cùng đội”, ông Minh Giang chia sẻ về nỗi lo của mình.

Nhưng đó chắc chắn chưa phải là áp lực duy nhất mà cựu tuyển thủ này và các học trò phải đối đầu. Tuyên bố “không vô địch Giải VĐQG xem như là thất bại” của bầu Tú chắc chắn sẽ là áp lực rất lớn với họ.

Đối thủ của các nhà ĐKVĐ là Quảng Nam FC, đội bóng ít nhiều để lại ấn tượng ở vòng loại. Dù là tân binh, nhưng một đội bóng mà có thể cầm chân Thái Sơn Bắc và vùi dập Sanvienst Sanna Khánh Hòa 6-2 hẳn không phải là một đội bóng yếu. Lực lượng trong tay HLV Hoàng Phúc còn khá trẻ, tinh thần và thể lực sẽ là lợi thế của đội bóng này trong cuộc đối đầu với “gã khổng lồ” mang tên Thái Sơn Nam. Tuy nhiên, yếu tố kinh nghiệm là đặc biệt cần thiết khi đối đầu với những đội bóng lớn là điều họ còn thiếu.

Lịch thi đấu ngày 15/4:

13h: Thái Sơn Bắc – Tân Hiệp Hưng

15h: Quảng Nam FC – Thái Sơn Nam

17h: Sanvinest Sanatech Khánh Hòa – Sanvinest Sanna Khánh Hòa

Đăng Phan

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close