BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

Bóng đá: Sau hơn 1 năm làm việc, thầy Park nghĩ thế này về bóng đá Việt Nam

Thuyền trưởng ĐTVN vừa có những chia sẻ về cảm nhận cá nhân ông về nền bóng đá Việt Nam sau hơn 1 năm làm việc.

HLV Park Hang-seo tỏ ra đầy tự tin trước thềm Asian Cup 2019.

Cách đây hơn 1 năm, ông Park đến Việt Nam trong vô vàn ngờ vực. Để rồi 1 năm sau ông trở thành người hùng của bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang-seo đang cho thấy mình là người phù hợp nhất với bóng đá Việt Nam. Những thành công mà ông mang lại đều là những thành tích mang tính lịch sử.

Bước sang năm thứ 2, nhiều nghi ngại tiếp tục xuất hiện. Người ta đang nghi rằng một khi ông Park hết ‘son’, liệu mọi chuyện có trở như thực trạng trước khi ông đến. Là sự rệu rã của cả nền bóng đá sau thất bại của HLV Nguyễn Hữu Thắng tại các giải đấu khu vực. Tuy nhiên, với những trao đổi mới đây, người ta có thể yên tâm khi chiến lược gia người Hàn Quốc đang rất tự tin và có cái nhìn tích cực. Ông cho rằng nền bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển và thậm chí vươn mình lên tầm châu lục.

‘Kể từ khi tôi đến Việt Nam đã có rất nhiều các giải đấu, từ VCK U23 Châu Á, ASIAD, AFF Cup đến Asian Cup. Tuy nhiên, tôi mới chỉ có thể tạo ra một kết quả tốt là giành được chiếc cúp vô địch AFF Cup. Để có thể thành công nhiều hơn nữa, ĐT Việt Nam cần có sự hỗ trợ rất lớn từ phía các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.’

‘Cá nhân tôi nghĩ, Việt Nam đang có những bước phát triển rất rõ rệt. Trong tương lai không xa, ĐT Việt Nam còn có thể vươn tầm, trở thành một trong những đội mạnh nhất Châu Á, chứ không chỉ trong khu vực Đông Nam Á đâu’, ông Park chia sẻ.

Sau những thành công đã qua, nhiều NHM và cũng như những người làm bóng đá Việt Nam đang mơ về giấc mơ World Cup. Ông Park luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong kế hoạch hiện thực hóa giâc mơ ấy cho bóng đá Việt Nam. Và người được kỳ vọng sẽ đồng hành với chúng ta cũng đã tỏ ra đầy tư tin về mục tiêu to lớn này.

‘Điều này là hoàn toàn có thể chứ. Tuy nhiên, chúng tôi phải có sự chuẩn bị kĩ càng và đầy đủ hơn nữa. Bóng đá Việt Nam cần sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiều hơn nữa từ mọi người, đặc biệt là các chuyên gia và Chính phủ’, HLV Park Hang-seo chia sẻ khi đề cập đến mục tiêu dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Hoàng Đăng

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close