BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Nhận định vòng 3 K-League 1: Nhóm đầu tách top

Các đội bóng top đầu trên BXH đều chỉ phải gặp những đối thủ yếu hơn và 3 điểm xem ra khó thoát khỏi tay họ.

Tuấn Linh FC được dự đoán sẽ giành trọn 3 điểm.

Mới chỉ diễn ra được 2 vòng đấu nhưng sự tách nhóm đã dần lộ rõ tại K-League 1. Các đối bóng được đánh gia cao cho cuộc cạnh tranh ngôi vương như Thanh Hoá MN, Quy Nhơn FC, Chiên Đàn FC, Tuấn Linh FC… đều đang thể hiện phong độ ổn định.

Thanh Hoá MN đã giành 6 điểm tuyệt đối bằng những chiến thắng thuyết phục trước đối thủ. Khỏi phải nói, với những gì mà đội bóng của bầu Thảo đang sở hữu thì việc họ thắng vậy chứ thắng hết tất cả các trận thì cũng chẳng có gì lạ.

Những cái tên như Sang “hấp”, Cường “Kaka”…đều là những cái tên mà mọi đều bóng đều thèm khát.

Trong khi đó, Sa Huỳnh FC lại là một tân binh và họ đang thể hiện sự non nớt. Bất ngờ cầm hoà Tuấn Linh với tỷ số 1-1 trong trận ra quân, người ta chờ đợi sự bùng nổ của Công Vũ và đồng đội sau đó. Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu với một Chiên Đàn với lực lượng đồng đều họ đã thua “lấm lưng trắng bụng”. Ở vòng 3, mọi thứ còn được dự báo sẽ khó khăn hơn nhiều dành cho họ khi phải đối đầu với Thanh Hoá MN, đội bóng đang thể hiện sức mạnh vượt trội.

Một đội bóng khác cũng đã giành trọn 6 điểm khác là Chiên Đàn FC khi họ lần lượt vượt qua Ngân Hoan FC và Sa Huỳnh FC. Đội bóng của bầu Đông là một trong những đội sở hữu lực lượng trẻ, khoẻ và đồng đều bậc nhất tại giải đấu. Với bộ 3 Quốc “De Jong”, Văn Vũ, Phi Long đã tạo nên trục xương sống vững chắc và giúp đội bóng này đang thi đấu ấn tượng.

Đối thủ của họ là đội bóng “đồng hương” Tài Thịnh Phát, đối thủ chẳng xa lạ gì với đội bóng này khi liện tục đụng độ nhau tại các giải đồng hương Quảng Nam. Tài Thịnh Phát cũng là một trong những cái tên được đánh giá khá cao tư đầu giải. Nhưng xem ra Vinh “củi” và đồng đội chưa có được phong độ tốt trong giải đoạn khỏi đầu. Nhưng trước một đối thủ đầy duyên nợ như Chiên Đàn FC, lòng tự tôn sẽ là sức mạnh để họ chống lại đội thủ này.

Trong khi đó, Tuấn Linh xem ra chỉ phải đối đầu với đối thủ dễ chơi hơn nhiều. Ngân Hoan FC mang đến giải đấu với đội hình còn rất trẻ. Họ sở hữu nền thể lực đội dào nhưng chính sự non trẻ lại là điểm yếu của họ. Thiếu kinh nghiệm trận mạc chính là nguyên nhân khiến họ phải nhận trận thua ngược đau đớn trước Quy Nhơn FC ở vòng đấu trước.

Ở vòng 3, họ tiếp tục phải đối đầu với đối thủ già rơ khác là Tuấn Linh FC, đội bóng đang thể hiện phong độ tốt sau chú sẩy chân trước Sa Huỳnh FC ở lượt trận mở màn bằng chiến thắng đậm 6-3 trước Nam Tiến FC.

Cặp đấu còn lại là màn so tài giữa Quy Nhơn FC và Nam Tiến FC. Trước một đội bóng sở hữu lực lượng khá mỏng, đội bóng Đất võ được dự đoán sẽ không quá khó khăn để giành trọn 3 điểm. Quy Nhơn FC đang có được 4 điểm sau 2 vòng đấu, vì vậy một chiến thắng ở vòng 3 sẽ giúp họ tiếp tục bám sát nhóm đầu.

Vòng 3 giải K-League 1 sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/3), tại cụm sân cỏ nhân tạo 367.

Lâm Hà

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close