BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Bóng đá: VFF thành lập bộ phận đặc biệt về vấn đề cầu thủ Việt kiều

Theo Chủ tịch Lê Khánh Hải, VFF sẽ thành lập ban chuyên môn để thẩm định chất lượng cầu thủ Việt kiều và từ đó giới thiệu cho HLV trưởng các đội tuyển bóng đá quốc gia.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải.

Nhiệm vụ chính của ban này là phải tiến hành thu thập đầy đủ các hồ sơ cầu thủ Việt chơi nổi bật ở khắp nơi trên thế giới, liên hệ với gia đình và CLB mà cầu thủ Việt kiều đang chơi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và tiến hành các bước sang gặp trực tiếp xem họ thi đấu ở các giải nước ngoài hoặc mời họ về tập luyện kiểm tra tại VN.

VFF cũng sẽ làm việc với các CLB để thu hút các cầu thủ Việt kiều về thi đấu từ đó làm quen và hoà nhập với môi trường bóng đá Việt Nam. Đây được là sự quyết định hợp lý của VFF. Bộ phần này sẽ là sự sàng lọc ban đầu để tránh trường hợp các cầu thủ Việt kiều liên tục muốn thử việc tại ĐTQG, điều không thật sự hợp lý.

Theo lãnh đạo cao nhất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nhiệm vụ này Thường trực VFF sẽ giao cho Ban Tổng thư ký và Hội đồng huấn luyện quốc gia khẩn trương có kế hoạch và sớm thành lập và đưa vào hoạt động.

Thủ môn Đặng Văn Lâm hiện đang là nguồn cảm hứng để rất nhiều cầu thủ Việt kiều khác muốn hồi hương thử sức.

Sau những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018, và đặc biệt là thành công rực rỡ của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm trong màu áo ĐTVN, rất nhiều những cầu thủ Việt kiều khác trên khắp thế giới liên tục đánh tiếng về việc hồi hương phục vụ cho ĐTQG.

Làn sóng này đang nhận được những phản ứng trái chiều. Một số bộ phận cho rằng các cầu thủ Việt kiều sau thành công của Đặng Văn Lâm đang nghĩ rằng sẽ dễ thành công khi hồi hương. Phần còn lại cho rằng, trình độ bóng đá trong nước hiện nay đã cải thiện đáng kể và V-League sẽ không phải là miền đất hứa dành cho họ. Và chắc chắn rủi ro cũng sẽ không phải là thấp khi họ về Việt Nam.

Trước đây, một gương mặt được cho là cực kỳ nổi trội Lee Nguyễn là trường hợp điển hình. Cầu thủ Việt kiều Mỹ là một tài năng thật sự và đã chứng mình điều đó ở môi trường bóng đá Châu Âu. Nhưng khi về thi đấu tại V-League anh cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn và sau đó lại phải trở về thi đấu tại MLS và tỏa sáng tại đây.

Hoàng Đăng

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close