BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Bóng đá: Thái Lan mang đội hình khủng đấu U23 Việt Nam tại Mỹ Đình

U23 Thái Lan thay tới 17 gương mặt trong tổng số 23 cái tên so với Giải U22 Đồng Nam Á vừa kết thúc cách đây chưa lâu để đấu với Việt Nam tại Vòng loại U23 Châu Á 2020.

U23 Thái Lan đến Việt Nam với lực lượng mạnh nhất.

Sau một năm không mấy thành công ở cả phương diện ĐTQG cũng như các cấp độ tuyển trẻ, Thái Lan đang thể hiện quyết tâm giành lại vị thế số 1 tại Đông Nam Á trong năm 2019. Họ mang đến giải đấu đầu tiên trong năm là U22 Đông Nam Á với đội hình chất lượng nhưng vị trí thứ 2 tại giải đấu diễn ra ở Campuchia chưa thể làm hài lòng lãnh đạo bóng đá nước này. Vì vậy, hướng đến vòng loại U23 Châu Á, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan quyết định sử dụng những gì tinh túy nhất để quyết đấu với 2 đối thủ lớn nhất trong khu vực là Indonesia và Việt Nam trong cuộc cạnh tranh tấm vé tham dự VCK U23 Châu Á.

Thông công bố mới nhất, danh sách U23 Thái Lan sang Việt Nam lần này có đến 17 sự thay đổi so với đội hình thi đấu tại U22 Đồng Nam Á cách đây chưa lâu. Những gương mựt nổi bật nhất lứa tuổi dưới 23 của bóng đá nước này như Supachok, Rattanakorn…đều được gọi triệu tập.

Tại Vòng loại U23 Châu Á 2020, ngoài Việt Nam và Thái Lan, 2 đối thủ còn lại là Indonesia và Brunei. Ngoài Brunei được cho là yếu nhất bảng và không có nhiều cơ hội cạnh tranh, 3 cái tên còn lại đều có trình độ tương đồng. Cuộc cạnh tranh được dự báo sẽ vô vùng quyết liệt khi chỉ có 1 tấm vé duy nhất dành cho đội bóng đấu bảng đến với VCK U23 Châu Á vào năm sau.

Thái Lan là chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020 nên trên lý thuyết sẽ được một suất đặc cách vào thẳng vòng chung kết.  U23 Thái Lan vẫn dự VCK nếu đứng chót sau vòng loại, nhưng thứ hạng của đội bóng này ở vòng loại lại có ảnh hưởng rất lớn đến Việt Nam. Nếu U23 Thái Lan đứng nhất bảng, U23 Việt Nam chỉ còn hy vọng vào suất nhì. Khi ấy, cơ hội dự VCK sẽ trở nên khó khăn hơn.

Lợi thế cho U23 Việt Nam là được tổ chức bảng đấu trên sân nhà. Bên cạnh đó, những nhân tố từng lập kỳ tích khi vào đến trận chung kết VCK U23 châu Á 2018 gồm Quang Hải, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng và Bùi Tiến Dụng vẫn đủ tuổi thi đấu.

Danh sách U23 Thái Lan:

Thủ môn: Nont Muangngam, Korraphat Nareechan, Nopphon Lakhonphon

Hậu vệ: Chatchai Saengdao, Jakkit Wachpirom, Shinnaphat, Saringkan Promsupa,  Kevin Deeromram, Marco Ballini,   Patcharapol Intanee, Kritsada Kaman, Nakin Wisetchat

Tiền vệ: Kanarin Thawornsak, Worachit Kanitsribampen, Wisarut Imura, Anon Amornlerdsak, Ratthanakorn Maikami, Sakunchai Saengthopho, Ekanit Panya

Tiền đạo: Supachok Sarachat, Supachai Jaided, Korrawit Tasa, Suphanat Mueanta

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close