BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Tài năng trẻ của Barcelona muốn làm đồng đội Công Phượng tại ĐTVN

Tài năng trẻ Kenny Chandler, người mang 2 dòng máu Việt - Mỹ và đang là tài năng của Học viện Bóng đá của Gã không lồ xứ Catalunia bày tỏ mong muốn được thi Ɖấυ cho đội tuyển Việt Nam.

Kenny trong màu áo Học viện Barcelona tại Mỹ.

Kenny dù mới bước sang tuổi 16 những tài năng trẻ này đã sở hữu chiều cao vượt trội lên tới 1,88 m cộng với là nền tảng thể lực dồi dào, sải chân dài cũng như pha nước rút thần tốc của một VĐV điền kinh. Với tốc độ cùng thể hình vượt trội, Kenny cũng có thể thi Ɖấυ ở vị trí hậu vệ biên, tiền vệ biên và thậm chí là cả tiền đạo. Sự đa năng của tài năng trẻ mang 2 dòng Mӓυ Việt – Mỹ là hiện đang học viên Barcelona này sẽ là một lợi thế để em nỗ lực thực hiện ước mơ khoác đội tuyển việt Nam.

Thông qua người cha Phillip Chandler, tài năng trẻ sinh năm 2002 này bộc lộ mong muốn được trở về quê mẹ.

“Kenny muốn được chơi bóng tại Việt Nam. Nó khao khát được khoác lên mình màu áo của đội tuyển quốc gia Việt Nam”, ông Phillip mở đầu cuộc trò chuyện với phóng viên của Zing.vn. 

“Tôi biết trường hợp của chàng thủ môn người Nga. Kenny hiểu được sự khác biệt về văn hóa lớn như nào. Nó hiểu tiếng Việt và từng tham gia vào các hoạt động văn hóa, tôn giáo tại đây trong những lần chúng tôi trở về Việt Nam. Ai rồi cũng phải lớn, và tôi tin Kenny sẽ biết cách trưởng thành, làm quen với môi trường bóng đá tại đây”, ông Phillip tự tin về khả năng thành công của con trai tại Việt Nam.

Vị thế của bóng đá Việt Nam đã thay đổi trên bản đồ bóng đá thế giới. Đặc biệt là sự thành công của thủ môn Đặng Văn Lâm là đã tạo ra làn sóng các cầu thủ có 2 dòng Mӓυ Việt với nước ngoài muốn trở về để khát khao cống hiến cho quê hương và Kenny Chandler là một trong những số đó.

Hoàng Đăng

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close