BÀi NỔI BẬTĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Bóng đá: HLV thể lực chia tay ĐTVN, trợ lý cũ trở lại hỗ trợ thầy Park

Chuyên gia thể lực Willander Fonseca vừa phải nói lời chia tay với ĐTVN sau 3 tháng gắn bó vì bận theo học lớp chuyên sâu tại Campuchia. Ở một diễn biến khác, cựu trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa nhiều khả năng sẽ trở lại hỗ trợ thầy Park.

HLV Fonseca bất ngờ chia tay ĐTVN.

Chỉ ít ngày trước khi U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại U23 Châu Á 2020 tại Hà Nội, thầy Park một lần nữa phải nói lời chia tay với một trợ lý thể lực. Chuyên gia Willander Fonseca chính thức chia tay ĐTVN vì lý do bận theo học khóa chuyên sâu do AFC tổ chức tại Campuchia trong thời gian tới. Theo chuyên gia người Brazil, ông buộc phải từ bỏ cơ hội làm việc cùng HLV Park Hang-seo bởi khóa học sắp tới cực kỳ quan trọng với nghề nghiệp của ông.

Willander Fonseca là cựu chuyên gia thể lực của ĐT Campuchia. Sau khi HLV Bae Ji-won xin nghỉ ở đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018 ông được chọn là người thay thế. Tại Asian Cup 2019, với sự hỗ trợ của vị chuyên gia trẻ tuổi này, nền tảng thể lực của ĐTVN luôn đảm bảo cho những cuộc đua thể lực gay gắt với các đối thủ. Kể cả đó là những đối thủ giàu thể lực đến từ Tây Á, các học trò HLV Park Hang-seo vẫn cho thấy sự tự tin trong các pha tranh chấp tay đôi.

Việc ông Fonseca bất ngờ nói lời chia tay khiến VFF sẽ phải gấp rút tìm người thay thế bởi thời gian từ nay đến Vòng loại U23 Châu Á 2020 là không còn nhiều.

Bên cạnh việc tìm người thay thế HLV Fonseca, VFF cũng đã đạt được thỏa thuận với ông Lê Huy Khoa, Hiệu trưởng Trường Hàn ngữ Kanata. Ông Khoa sẽ quay trở lại làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo giống như ở 2 giải đấu U23 châu Á 2018 và Á vận hội.

Ngoài sự trở lại của ông Lê Huy Khoa, VFF cũng mời HLV Đinh Hồng Vinh lên hỗ trợ HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, do từ tháng 5 tới, Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động nên HLV Đinh Hồng Vinh sẽ chỉ làm trợ lý ở U23 Việt Nam đến hết vòng loại U23 châu Á 2020.

Ngày 6-3 tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Tại đây, thầy trò HLV Park Hang Seo đóng vai trò chủ nhà ở bảng K và lần lượt gặp Brunei (22-3), Indonesia (24-3) và Thái Lan (26-3).

Hoàng Đăng

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close