BÀi NỔI BẬTV-LEAGUE

Ngoại binh SHB Đà Nẵng gãy xương sườn: Quế Ngọc Hải có đáng trách?

Nhiều người cho rằng Quế Ngọc Hải đã có tình huống chơi bóng ác ý trong pha tranh chấp với ngoại binh Dominik của đội bóng sông Hàn khiến anh này chấn thương nặng. Tuy nhiên, liệu đội trưởng ĐTVN có đáng trách trong tình huống đó?

Pha vạ chạm dẫn đến chấn thương của Dominik.

Phút 12 trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Viettel ở vòng 1 V-League 2019, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có tình huống băng lên tranh chấp rất mạnh với tiền đạo Dominik. Sau pha va chạm, Dominik  nằm sân và tỏ ra đau dớn. Trong khi đó, trung vệ họ Quế phải nhận 1 chiếc thẻ vàng từ trọng tài chính Vũ Duy Lân.

Một ngày sau khi trận đấu kết thúc, bộ phận y tế đội chủ sân Hòa Xuân thông báo rằng tiền đạo đội nhà bị gãy xương sườn và chắc chắn vằng mặt trong trận đấu tới. Ngay lập tức, tân binh của CLB Viettel đã phải nhận những gạch đá từ NHM CLB SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, nếu nhìn lại tình huống tranh chấp ấy rõ ràng Quê Ngọc Hải đã không có vẻ gì là cố tình vào bóng ác ý với tiền đạo đội chủ nhà.

Với một trung vệ, trong những tình huống như vậy sẽ cố gắng lướt lên trước mặt tiền đạo để cắt bóng, hoặc chí ít họ cũng sẽ cố gắng đưa chân về trước để không cho đối phương dễ dàng khống chế trái bóng. Trong tình huống nói ở trên, dễ thấy cầu thủ người Nghệ An đã cố gắng lướt lên và đưa chân tới để phá bóng. Nhưng trong tình huống đó, với bản năng của một tiền đạo, Dominik đã rất nhanh lấy thân mình để che chắn bóng. Khi ấy, Quế Ngọc Hải sẽ hoặc là phạm lỗi hoặc bị đối phương loại bỏ bằng một tình huống xoay người.

Tân binh SHB Đà Nẵng cho biết anh không hề trách cứ Quế Ngọc Hải.

Đáng tiếc, trong nỗ lực cản phá của Ngọc Hải và nỗ lực che chắn bóng của Dominik khiến tiền đạo ngoại binh này gặp phải chấn thương. Tuy nhiên, đó là một tình huống mà có lẽ trung vệ đội trưởng ĐTVN tại Asian CUp 2019 không cố tình xấu chơi.

Chia sẻ về chấn thương của mình, Schmidt tỏ ra khá buồn bã khi không thể thi đấu trong những vòng đấu tới nhưng anh cho biết không hề trách cứ Quế Ngọc Hải:

“Hai đốt xương sườn của tôi gặp vấn đề. Theo chẩn đoán ban đầu, tôi phải nghỉ thi đấu từ hai đến ba tuần. Hy vọng tình hình không tồi tệ thêm.”

“Không thể trách cậu ấy vì đó là một phần trong bóng đá. Sau pha va chạm, Ngọc Hải chủ động xin lỗi tôi ngay trên sân”.

Quế Ngọc Hải buồn bả sau khi phải nhận thẻ đỏ.

Với chấn thương gặp phải, tân binh của SHB Đà Nẵng sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 vòng tiếp theo tại V-League. Với việc không có sự phục vụ của tân binh tài năng, đội bóng sông Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với Bình Dương và Quảng Nam trong 2 vòng đấu tới.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close