BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Tiền vệ Lương Xuân Trường: “Chúng tôi chỉ muốn đi xa nhất có thể”

Trả lời trân webside của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ rằng anh muốn cùng đồng đội tiếp tục hành trình tại Asian Cup 2019, và muốn đi xa nhất có thể.

Xuân Trường hôn lên quốc kỳ trên ngực áo sau khi thực hiện thành công quả penalty trong trận gặp Jordan.

“Chúng tôi rất hạnh phúc vì đã tạo nên một dấu mốc lịch sử khác cho bóng đá Việt Nam. Trận đấu với Jordan thật tuyệt vời.”

“Không thể nói bất cứ điều gì về loạt sút luân lưu, bởi vì ta không bao giờ biết trước điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi may mắn hơn Jordan và tôi nghĩ đó là tất cả”, tiền vệ người Tuyên Quang nói về chiến thắng lịch sử của ĐTVN trước Jordan tại vòng 1/16.

Vượt qua Jordan trên chấm luân lưu, Xuân Trường cùng đồng đội một lần nữa tạo nên móc son lịch sử cho bóng đá nước nhà. Lần thứ 2 trong lịch sử bóng đá nước nhà giành quyền vào chơi ở vóng tứ kết Asian Cup. Vao năm 2007, ĐTVN cũng đã 1 lần làm được điều tương tự nhưng ở lần đó chúng ta có lợi thế sân nhà. Nhưng ở lần này, ĐTVN hoàn toàn không có được lợi thế đo, thậm chí chúng ta còn rơi vào bảng đấu cực kỳ khó khăn và được xem là bảng tử thần.

Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng tứ kết sẽ là Nhật Bản, đội bóng được cho là vượt trội so với chúng ta về mọi mặt. Tuy nhiên, tiền vệ đang khoác áo CLB HAGL cho biết anh vẫn hy vọng sẽ cùng động đội viết tiếp lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Xuân Trường chia sẻ: “Hy vọng Việt Nam có thể tiếp tục chơi theo cách tương tự trước Nhật Bản và hy vọng chúng tôi có thể làm nên lịch sử cho BĐVN. Tôi không biết hành trình này sẽ kết thúc ở đâu, chúng tôi chỉ muốn đi xa nhất có thể”.

Trận tứ kết 1 giữa ĐTVN và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay (24/1).

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close