BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Siêu phủi thủ Tuấn Vinh: ĐTVN đã ở đẳng cấp Châu Á, ấn tượng nhất với Quang Hải

Với Tuấn Vinh, thầy trò HLV Park Hang-seo đã thật sự vươn tới đẳng cấp Châu Á chứ không còn là hiện tượng. Anh cũng cho rằng Quang Hải là người chơi ấn tượng nhất ĐTVN tại Asian Cup 2019.

PV: Anh đánh giá như thế nào về màn trình diễn của ĐTVN kể từ đầu Asian Cup 2019?

Tuấn Vinh: Để trả lời câu hỏi này tôi chỉ sử dụng 1 từ “đẳng cấp”. Rõ ràng thầy trò HLV Park Hang-seo đã chơi một thứ bóng đá mang dáng dấp của một đội bóng lớn thật sư. Chung ta sẵn sàng chơi sòng phẳng với các ông lớn Tây Á và đến giờ là một suất ở vòng tứ kết…đó không là đẳng cấp chứ gì nữa?!

PV: Anh ấn tượng nhất với cầu thủ nào trong đội hình ĐTVN ở thời điểm hiện tại?

Tuấn Vinh: Tôi thấy tất cả các cầu thủ đều đang thi đấu tuyệt vời, kể cả những cầu thủ được vào sân từ ghế dự bị. Tuy nhiên, để chọn ra gương mặt ấn tượng nhất tôi chọn Quang Hải. Cậu ấy đang liên tục khiến NHM bóng đá Việt Nam “mất ngủ”. Hải “con” cho thấy sự trưởng thành vượt bậc, không cầu kỳ và mọi thứ được cậu ấy tối giản hết sức có thể. Ở một đấu trường khắc nghiệt như Asian Cup 2019, Quang Hải vẫn đều đều toả sáng, cậu ấy đã cho thấy đẳng cấp Châu Á của bản thân.

Tuấn Vinh ấn tượng với màn trình diễn của Quang Hải tại Asian Cup 2019.

PV: Vậy theo anh cơ hội dành cho chúng ta ở vòng tứ kết trước đối thủ Nhật Bản là như thế nào?

Tuấn Vinh: À! Mọi người cũng đang nói nhiều về câu chuyện này, nhưng theo tôi thì Nhật Bản vẫn là đội bóng chiếu trên rõ ràng. Khỏi phải nói thì ai cũng biết Nhật Bản là đội bóng hàng đầu châu lục, và dù thế nào đi nữa họ vẫn luôn là “đàn anh”. Nhật thi đấu không mấy thuyết phục từ đầu giải nhưng họ vẫn là đội bóng mạnh hơn chúng ta. Nói vậy không có nghĩa tôi không tin vào cơ hội dành cho ĐTVN, nếu thể hiện được 100% phong độ cùng chút may mắn tôi nghĩ chúng ta hoàn toàn có cơ hội vượt qua họ.

PV: Anh tin ai sẽ là người toả sáng bên phía ĐTVN ở trận đấu với Nhật Bản?

Tuấn Vinh: HLV Park Hang-seo đang có một đội hình tuyệt vời, hầu hết mọi vị trí trên sân đều có thể toả sáng. Nhưng ở trận tứ kết tới đây tôi đặt niềm tin vào Phan Văn Đức, anh ấy rất có thể sẽ là người mang lại niềm vui cho NHM bóng đá Việt Nam. Tôi đặt niềm tin Phan Văn Đức bởi sự táo bạo của cầu thủ này, cậu ta hầu như không biết “khớp” là gì!

PV: Anh muốn gửi gắm lời gì đến thầy trò HLV Park Hang-seo vào lúc này?

Tuấn Vinh: Tôi chỉ gửi lời chúc may mắn đến ĐTVN. Tôi hy vọng chúng ta một lần nữa thể hiện được bản thân để mang về kết quả có lợi.

PV: Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn này!

Lâm Hà

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close