BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Bóng đá: Ronaldinho phiên bản 2.0 qua đời vì bạo bệnh

Người đàn ông Indonesia - Sunda Sodikin, người được biết đến như là phiên bản 2.0 của siêu sao bóng đá thế giới Ronaldinho vừa qua đời bởi bệnh phổi tại quê nhà.

Hình ảnh dễ mến của Sunda Sodikin với chiếc mũ cối khi cổ vũ cho Olympic Việt Nam tại Asiad 2018.

Sunda Sodikin là CĐV viên cực kỳ nổi tiếng khi anh sở hữu ngoài hình rất giống với huyền thoại bóng đá Brazil và Thế giới – Ronaldinho Gaucho. Không chỉ vậy, Sunda Sodikin có tình yêu bóng đá vô cùng mãnh liệt. Không chỉ với đội tuyển quê hương, anh Sunda Sodikin còn biết đến là một con người cực kỳ thân thiện.

Ronaldikin Taucho II khiến nhiều người hiểu nhầm là Ronaldinho bởi ngoại hình bên ngoài cực giống với thần tượng của mình và đặc biệt là bộ răng “vẩu” thương hiệu. Ronaldikin Taucho II tên thật là Sunda Sodikin, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bandung (Indonesia).

Ở đâu có ĐT Indonesia thi đấu là ở đó có Sunda Sodikin. Anh dần trở thành biểu tượng của tình hữu nghị, của bóng đá xứ Vạn đảo. Tại Asiad 2018, anh để lại ấn tượng sâu đậm khi đội mũ cối và cổ vũ cho ĐT Olympic Việt Nam. Anh cũng là ‘fan ruột’ của đội trưởng Olympic Việt Nam khi ấy là Văn Quyết.

Sunda Sodikin đã qua đời vào ngày 22/1 vừa qua sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Tin anh qua đời là nỗi buồn với không chỉ gia đình, bạn bè mà đó là mất mát lớn của những người yêu bóng đá Indonesia nói riêng và với những tín đồ bóng đá trên toàn thế giới nói chung.

P.V

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close