BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Asian Cup 2019: Trung vệ Bùi Tiến Dũng nói gì về quả ‘penalty’ quyết định?

Là người thực hiện thành công loạt sút quyết định để mang về tấm vé vào tứ kết cho ĐTVN trong cuộc đối đầu với Jordan, mới đây trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ về tình huống đó.

Bùi Tiến Dũng lãnh trách nhiệm thực hiện quả đá quyết định.

Như là sự lựa chọn của định mệnh, Bùi Tiến Dũng được chọn là người thực hiện loạt sút thứ 5 cho ĐTVN trong loạt sút luân lưu cân não. Tưởng chừng như trung vệ người Hà Tĩnh sẽ ‘dễ thở’ khi ĐTVN đã dẫn trước đối thủ 2 bàn và chỉ cần Minh Vương thực hiện thành công loạt sút thứ 4, chúng ta sẽ là những người đi tiếp. Tuy nhiên, tiền vệ HAGL lại không thể thực hiện thành công để rồi Bùi Tiến Dũng một lần nữa trở thành người hùng với cú sút quyết định.

Bước lên thực hiện quả luân lưu với tính chất lịch sử như vậy, chắc chắn áp lực sẽ đè nặng lên bất cứ cầu thủ nào. Và mới đây, Bùi Tiến Dũng đã có chia sẻ về những suy nghĩ, áp lực trong tình huống ấy.

“Tôi cảm nhận được trách nhiệm đè nặng lên vai mình khi thực hiện quả luân lưu quyết định. Khi bóng vào lưới, tôi cảm tưởng như mình mang lại phép màu cho cả đội tuyển cũng như người dân Việt Nam vậy. Tôi vô cùng sung sướng và hạnh phúc khi toàn đội sát cánh cùng nhau, giành vé vào tứ kết Asian Cup 2019”, Tiến Dũng chia sẻ.

Đúng 1 năm trước (20/1), trung vệ CLB Viettel cũng là người nhận trách nhiệm tương tự, dù không mấy hoàn hảo nhưng cú sút quyết định của Tiến Dũng đã giúp U23 Việt Nam vượt qua Iraq để tiến vào bán kết.

“Quả luân lưu trong trận đấu với Jordan khiến tôi nhớ lại cú đá tại giải U23 châu Á. Cảm giác thật tuyệt vời”, trung vệ ĐTVN nhớ lại.

Bùi Tiến Dũng là trụ cột trong chiến dịch U23 Châu Á hồi đầu năm, cùng với Đình Trọng và Duy Mạnh đã tạo thành bức tường thép áng ngữ trước khung thành U23 Việt Nam. Tại AFF vừa qua, bởi sự sa sút về thể lực sau 1 mùa giải gồng gánh Viettel, Tiến Dũng đã để mất vị trí chính thức vào tay Quê Ngọc Hải. Tuy nhiên, chấn thương của Đình Trọng lại là cơ hội để Tiến Dũng trở lại đội hình chính. Và không phụ lòng thầy Park, trung vệ này đã chơi rất hay kể từ đầu giải và trở thành chốt chặn quan trọng nơi hàng thủ ĐTVN.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close