BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Futsal: Chonburi Bluewave lần đầu bị soán ngôi sau 11 năm

Thai Port FC chính thức cắt mạch vô địch kéo dài 11 năm của thế lực Chonburi Bluewave khi chính thức trở thành tân vương Giải futsal Thai League 2018.

Ngày 16/12, Giải futsal Thai League, giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải của futsal Thái Lan đã chính thức hạ màn với chức vô địch thuộc về Thai Port FC. Đồng nghĩa với việc Chonburi Bluewave chính thức trở thành cựu vương sau 11 năm liên tiếp lên ngôi vô địch.

Đội bóng tân vương Thai Port FC đã giành tổng cộng 65 điểm sau 26 trận đấu, trong đó giành tới 20 chiến thắng, 5 trận hào và chỉ thua đúng 1 trận duy nhất. Họ chỉ hơn cựu vô địch Chonburi Bluewave đúng 1 điểm. Đây cũng là danh hiệu Thai League thứ 2 của clb Thai Port FC, lần cuối cùng họ vô địch là năm 2007 và cho đến nay Thai Port tiếp tục là đội bóng duy nhất có thể ngáng đường Chonburi ở Thai League.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, Chonburi Bluewave dường như là đội bóng không thể bị đánh bại của futsal Thái Lan. Đội bóng được xem là 'dãi ngân hà' này luôn là tập hợp những ngôi sao hàng đầu của futsal nước này như Suphawut, Kritsada, Jirawat Sornwichian…họ đã 11 năm liên tiếp lên ngôi vô địch tại giải đấu này.

Thai Port FC trong nhiều năm qua cũng đã trở thành kẻ về nhì vĩ đại, dường như đội bóng này là đối trọng duy nhất với đội bóng nhà giàu Chonburi Bluewave. Dù trong 11 mùa giải qua không thể lật đổ được sự thống trí của đối thủ nhưng đội bóng này vẫn luôn tạo nên cuộc đua vô địch gây cấn. Và ở mùa giải này, họ đã làm được điều mà không chỉ những thành viên đội bóng này chờ đợi mà có lẽ rất rất nhiều CĐV trung lập cũng mong chờ.

Hai đội bóng đã phải xuống hạng sau mùa giải này là CAT FC và Sripatum Futsal Club. CAT FC chỉ giành được 24 điểm sau 26 vòng đấu, Sripatum FC thậm chí còn không thể giành được điểm số nào khi nhận 26 thất bại.

BXH chung cuộc Thai League 2018

Đăng Phan

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close