BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Đạt Vĩnh Tiến vô địch FI League 2018: Lời khẳng định của bậc “đế vương”

Chiếc Cup vô địch FI League như là lời khẳng định đanh thép về sự trở lại của ‘quái vật’ sới phủi Sài Thành Đạt Vĩnh Tiến FC sau hơn 2 năm ngủ quên.

Đạt Vĩnh Tiến vô địch FI League 2018 không thể thuyết phục hơn.

Sự ra đời của đứa con lai

Sau hơn hai năm vắng bóng tại các sân chơi Futsal Tp.HCM, chỉ chơi những giải đấu nội bộ hay các doanh nghiệp và đối tác. Những cầu thủ tốt nhất, làm rạng danh bóng đá Futsal những năm 2013-2015 như: Hùng Khổng, Nghĩa Eban, Phúc Lũi, Hưng Nghệ, Định Sói, Hoàng Anh… lần lượt lên thi đấu chuyên nghiệp, không ít trong số đó là trụ cột của Đội tuyển Quốc Gia. “Cơn cuồng phong bạc” đã đi đâu? Sự im lặng đến lạ thường, có người cho rằng đó là giấc ngủ đông trong cơn say danh hiệu của Bầu Long. Ấy thế, định mệnh lại khơi màn cho sự thức giấc, và lần này chiếc Cup FI League là mục tiêu đề ra. Là chiếc Cup còn thiếu duy nhất trên trên bục tại phòng lưu niệm, mục tiêu là thiết thực nhưng vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ là phải bắt đầu từ lúc nào? Nhân sự lấy ở đâu? Và lấy Cup bằng hướng đi như thế nào? Nhiều câu hỏi khiến Bầu Long khá đau đầu vì thực sự nòng cốt của Đạt Vĩnh Tiến FC chỉ còn lại một vài cầu thủ đếm trên đầu ngón tay. Ngoài nòng cốt đã lên chuyên nghiệp, còn lại Thuần Xìu, Trí Đen, Đạt Bo đã qua thời đỉnh cao, thủ môn Dũng Tiến thì treo giày. Chỉ còn mỗi Thanh Malouda và thủ môn Vũ Linh là vẫn giữ được phong độ. Vậy thì lực lượng Đạt Vĩnh Tiến mang đến FI League này là ai? Câu trả lời đã được giải đáp, một lực lượng siêu khủng, già trẻ đều có. Nhiều cầu thủ đã từng thi đấu nhiều giải cho Đạt Vĩnh Tiến trước đây như: Hoàng Cao, Đạt Mập, Khắc Tùy, Bảo Đen, Hoàng đế Cảm lầy… kết hợp cừng các Thánh phủi: siêu fixo Tuấn Vinh, Trung Độ, Namkubj…cựu tuyển thủ Phan Đăng Báo cùng dàn cầu thủ trẻ Thiện Messi, Long Vũ, Vinh Vé Số và đặc biệt là HLV Tạ Đức Dũng (Sanatech). Một tập thể được thành lập, một đứa con lai xuất hiện. Và trong bản danh sách ấy, có một kẻ dẫn đầu đoàn kỵ binh khiêu chiến, người có vai trò cực lớn trong cuộc chinh phạt để đời này. Trưởng đoàn Hoàng Tiến.

Chiến công thầm lặng – kẻ nắm giữ linh hồn quỷ

Giữa một đội hình là lực lượng cũ cùng các thánh bào và các cầu thủ trẻ. Cách tạo ra một môi trường gắng kết, xây dựng đội ngũ theo chuẩn mực được đặt lên hàng đầu. Bỏ qua trận thua ngay màn ra mắt khiến người hâm mộ hoài nghi trước Keeply Gà Spa ( Đạt Vĩnh Tiến chỉ có 7 cầu trên sân ), cuộc cách mạng thực sự được Tiến Mập bắt đầu.

Đầu tiên sau khi thuyết phục được HLV Đức Dũng về nắm đội, Tiến còn kéo luôn cả thủ môn Hải Đăng về với đội bóng. Hai buổi tập một tuần với sự hướng dẫn chiến thuật bài bản từ BHL và các khoản khích lệ từ Bầu Long. Đạt Vĩnh Tiến như một con mãnh hổ xé nát mọi đối thủ với chuỗi 10 trận thắng liên tiếp. Và đặc biệt là trận thắng tách đuôi đối thủ chính Lê Bảo Minh 5 bàn không gỡ lượt đi. Giữa giai đoạn lượt về, trong lúc HLV Đức Dũng cùng Hải Đăng và Thiện Messi tham dự giải Vô địch Quốc Gia và Đại hội TDTT. Chính Tiến Mập là người thay thế tuyệt vời cho chiếc ghế HLV của Coach Đức Dũng. 3 trận nắm quân là 3 trận thắng liên tiếp, và đặc biệt là chiến thắng 3-1 cũng chính với Lê Bảo Minh đã đưa Đạt Vĩnh Tiến vô địch gần như 99.99% trước 3 vòng đấu, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Trưởng đoàn Tiến 'mập' góp công lớn trong chức vô địch của Đạt Vĩnh Tiến FC.

Vẫn là một con người có ảnh hưởng, tiếng thét vang cả sân, là nguồn lửa cực lớn dành cho các cầu thủ thi đấu trên sân. Khi Đạt Vĩnh Tiến tham dự giải VCK Sân 7 Toàn Quốc và Giải đấu Ngoại Hạng SPL – S1 phía BTC hai giải đấu đều đánh giá rất cao vị Trưởng Đoàn này trong công tác đăng ký, hồ sơ và tác phong chuyên nghiệp của một đội bóng đã có thương hiệu lừng lẫy.

‘’Tôi làm việc cho Anh Ba ( Bầu Long ) vì tình cảm anh em, và tôi cũng không phải là nhân viên của Đạt Vĩnh Tiến. Anh Ba tin tưởng giao phó thì chắc chắn anh Ba sẽ tin ở tôi. Tôi không quan trọng cầu thủ chiến thắng như thế nào vì đó là vấn đề chuyên môn của BHL ( Coach Dũng ). Với tôi đã là Trưởng Đoàn đội bóng có lịch sử thì tôi phải xây dựng được quan trọng nhất là hình ảnh, có nhiều người làm bóng đá vì thương hiệu, nhưng quan điểm tôi là: lấy thương hiệu đã có sẵn để đưa nó đến với bóng đá đương đại”.

Và khi giây phút Đạt Vĩnh Tiến bước lên bục nhận giải Quán quân của FI League 2018 mới thấy được nụ cười trên khuôn mặt của Bầu Long và Tiến Mập. Chiếc Cup của sự mong chờ, chiếc Cup của sự trở lại. Đạt Vĩnh Tiến, một con quỷ đã ẩn mình hai năm, thực sự đã trở lại và lần trở lại này ‘’Cơn cuồn phong bạc ‘’ đã chuyến hóa mạnh mẽ, khó lường hơn. Và ẩn sâu trong hình hài quỷ dữ có một kẻ dẫn đầu đó chính là Hoàng Tiến – kẻ nắm giữ linh hồn quỷ.

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close