BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Thủ môn Hồ Văn Ý được đề cử danh hiệu ‘Thủ môn xuất sắc nhất thế giới’

Thủ môn số 1 ĐTVN là 1 trong 10 cái tên được tạp chí Futsal Platnet để cử cho danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2018.

Hồ Văn Ý đã có 1 năm thành công rực rỡ trong màu áo Thái Sơn Nam.

Đây là giải thưởng thường niên của futsal thế giới quy mô tương tự như các giải FIFA Awards của bóng đá 11 người. Futsal Awards ra đời vào năm 2000 nhằm để vinh danh những cá nhân cũng như tập thể xuất sắc nhất năm của thế giới. Và với những đóng góp quan trọng cho ĐTVN và đặc biệt là CLB Thái Sơn Nam trong suốt mùa giải 2018, Hồ Văn Ý vinh dự là 1 trong 10 đề của cho danh hiệu cao quý này.

Theo danh sách được BTC công bố, ngoài Hồ Văn Ý của Việt Nam còn 9 cái tên khác gồm: Miodrag Aksentijevic (Serbia, CLB MFK Tyumen _Nga), Fernando Lopes Pereira (Brazil, Atlantico Erechim_Brazil), Thiago Mendes Rocha (Brazil, Sport Club Corinthians Paulista_Brazil), Leonardo De Melo Vieira Leite (Brazil, Kairat Almaty_Kazakhstan), Jesús Herrero Parrón (Tây Ban Nha, Movistar Inter FS_TBN), Michal Kaluza (Ba Lan, Rekord Bielsko-Biala_Ba Lan), Stefano Mammarella (Italia, Acqua&Sapone Unigross_Italia), Alireza Samimi (Iran, Mes Sungun Varzaghan FSC_Iran), Georgi Tamazievich Zamtaradze (Nga, MFK KPRF Moscow_Nga).

Hiện tại, Francisco "Paco" Sedano Antolín (Tây Ban Nha) đang là chủ nhân của danh hiệu cao quý này. Kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 31/12. Việc được tôn vinh tại giải thưởng mang tầm thế giới như Giải thưởng Futsal Umbro, Hồ Văn Ý cũng đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách cầu thủ đầu tiên có được vinh dự này.

Giải thưởng Futsal Umbro 2018.

Năm 2018 có thể xem là một năm đại thành công với Hồ Văn Ý. Đỉnh cao có lẽ là tấm HCB anh giành được cùng CLB Thái Sơn Nam khi cùng đội bóng này làm nên chiến tích lịch sử khi lọt vào tới trận chung kết Giải futsal các CLB Châu Á. Ở đấu trường trong nước, thủ môn người Đà Nẵng là một trong những người có đóng góp lớn nhất trong thành tích bảo vệ thành công chức VĐQG và Cup Quốc gia của CLB Thái Sơn Nam.

Về mặt cá nhân, Hồ Văn Ý chính là chủ nhân danh hiệu 'Thủ môn xuất sắc nhất' tại Giải futsal VĐQG 2018. Ngoài ra, anh cũng là 1 trong 9 cái tên được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2018.

Trong màu áo ĐTQG, từ một thủ thành thuộc dạng tiềm năng nhưng chỉ sau 1 năm thủ môn sinh năm 1997 đã có sự 'lột xác' kinh ngạc và trở thành thủ môn số 1 ĐTQG. Hồ Văn Ý đánh bật 2 đàn anh tên tuổi và đầy kinh nghiệm Ngô Đình Thuận và Nguyễn Văn Huy để trở thành lựa chọn số 1 của HLV Miguel Rodrigo.

Cuộc bầu chọn các danh hiệu futsal thế giới sẽ bắt đầu từ 10/12 và kết thúc 30/12 tại trang chủ futsalplanet.com

Đăng Phan

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close