BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Vòng 2 SPL-S1: Những cuộc chiến không khoan nhượng

Chưa một cái tên nào dám khẳng định đã cầm chắc vé vào vòng trong, thậm chí là cả những cái tên đã “bỏ túi” 3 điểm sau vòng 1. Thế nên sẽ là một trận đấu “một mất một còn” với 12 đội bóng, hòng tìm kiếm lợi thế cho mình trong việc tranh vé vào tứ kết.

Cuộc đối đầu quyết định giữa Văn Minh MN và Đạt Vĩnh Tiến.

“Long tranh hổ đấu” Văn Minh MN và Đạt Vĩnh Tiến

Cú kéo gầm giày để loại thủ môn đối phương của Vua phủi Capdervilar và ghi bàn để kéo lại 1 điểm cho Văn Minh MN trước Lê Bảo Minh được xem như một sự may mắn cho đội bóng chuyển phát nhanh. Còn với Đạt Vinh Tiến, họ trắng tay trước Trúc Nghinh Phong khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây. Đó chính là “mồi lửa” để giúp cho trận thư hùng giữa Văn Minh MN và Đạt Vĩnh Tiến được đánh giá là hấp dẫn nhất vòng 2 SPL-S1.

Rõ ràng, cả Văn Minh MN và Đạt Vĩnh Tiến cần phải giành 3 điểm ở lượt trận này, nếu như không muốn rơi vào ngõ hẹp, thậm chí là có khả năng chia tay giải. Sau trận hòa 1-1 trước Lê Bảo Minh, HLV kiêm cầu thủ Capdervilar đã tỏ ý không hài lòng với các đồng đội của mình về việc họ phung phí cơ hội và thể hiện 1 lối chơi thiếu gắn kết.

Còn với Đạt Vĩnh Tiến, đội bóng của bầu Long trắng tay trong trận cầu mà họ không hề lép vế so với đối thủ. Nhưng sự mất tập trung nơi hàng phòng ngự đã khiến họ phải trả giá.

Sẽ là không nói trước được điều gì, khi mà cả Văn Minh MN và Đạt Vĩnh Tiến đều sở hữu những “sao số” của làng phủi miền Nam. Họ có những cá nhân có khả năng gây đột biến cao, cũng như lĩnh xướng lối chơi của toàn đội. Quan trọng hơn cả, sẽ không được có bất kì sai lầm nào nếu như đội bóng đó không muốn phải trả giá bằng cả cuộc chơi.

Hiếu 'Cà Mau' là ngòi nổ nguy hiểm nhất của Trúc Nghinh Phong.

Tứ kết gọi tên ai?

Theo điều lệ của BTC, ngoài 2 đội nhất nhì mỗi bảng thì sẽ có thêm 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất lọt vào tứ kết. Đó là cơ sở để những đội bóng đã có 3 điểm sau vòng 1 tin tưởng vào 1 kết quả khả quan, thậm chí là chỉ cần thêm 1 trận hòa thì họ đã có thể giành vé vào vòng sau.

Sau vòng 1, những cái tên như Sài Gòn FC, H.A.T Sài Gòn, Trúc Nghinh Phong và chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đều có được 3 điểm và đã nắm nhiều lợi thế. Dù vậy, họ sẽ không được chủ quan nếu như không muốn trắng tay trước những đội bóng “không con đường lùi”.

Trúc Nghinh Phong sẽ chạm trán với Lê Bảo Minh, đội bóng của bầu Tới đã thể hiện một lối chơi cực kì gắn kết trong trận đấu ra quân với Văn Minh MN. Đây chắc chắn sẽ là cửa ải khó khăn với đoàn quân của đội trưởng Bảo Chúng.

Không nhiều sao số hay cầu thủ ăn cơm chuyên, nhưng Lam Hồng FC lại khiến nhiều người phải ngã mình kính nể. Trận thua 0-1 trước Sài Gòn FC như một tai nạn đáng tiếc với đội bóng của ông bầu Thái Khắc Thìn. Và sẽ là trận đấu “một mất một còn” với H.A.T Sài Gòn, chỉ có 3 điểm mới giúp Lam Hồng khẳng định lại mình, và quan trọng hơn là có thêm hi vọng vào tứ kết.

Trước một W Team được lĩnh xướng lối chơi bởi tuyển thủ U23 Trần Minh Vương, Sài Gòn FC của HLV Trung Núi chắc chắn sẽ rất đề phòng sự đột biến của cầu thủ này. Với lối chơi phòng ngự phản công quen thuộc, rất có thể việc nôn nóng giành chiến thắng để nhen nhóm hi vọng vào tứ kết sẽ khiến W Team sẽ phải ôm hận trước sự già rơ của HLV Trung Núi.

Cao Văn Triền trong màu áo ĐH GTVT TPHCM.

Không quá nổi bật như những đội bóng hàng đầu của chiếu phủi Sài thành, nhưng bảng B của 4 trường Đại học cũng khá hấp dẫn và các đội đang cạnh tranh khá quyết liệt. Chỉ có duy nhất ĐH Tôn Đức Thắng, với sự bổ sung của nhiều cái tên của Hoàng Sang-Quận 5, đội vừa thăng hạng Nhì QG 2019 như Phạm Kính, Viễn “Roman” đang nắm lợi thế giành 3 điêm ở bảng đấu này và chiếm ngôi nhất bảng. Với ĐH GTVT, sở hữu nhiều cái tên đang ăn cơm chuyên như Cao Văn Triền, Trần Văn Hòa, Lê Ngọc Bảo nhưng lại bị đối thủ ĐH Nông Lâm cầm hòa 1-1 xem như là một thất bại. Và họ không được mắc sai lầm ở vòng 2 SPL-S1.

Vòng 2 SPL-S1 sẽ diễn ra vào lúc 15h chiều ngày mai (17.11) tại SVĐ trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM).

Đình Thảo

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close