BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

U19 Việt Nam: Nhận yếu nhất bảng nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn muốn giành vé đi World Cup

Nhận định đối bóng của mình yếu nhất bảng đấu, nhưng chiến lược gia người Khánh Hoà cho biết ông và các học trò vẫn hướng đến kỳ tích như 2 năm về trước.

HLV Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo trước giải.

Trong buổi họp báo trước ngày khại mạc, HLV Hoàng Anh Tuấn có những đánh giá về các đối thủ nằm chung bảng đấu là Australia, Hàn Quốc và Jordan: “Tôi chỉ nói ngắn gọn là họ mạnh hơn mình. Đối với đối thủ mạnh chúng ta phải biết mình đứng ở đâu mà lựa chọn đấu pháp cho phù hợp'.

Dù vậy, chiến lược gia từng đưa U19 Việt Nam vào tới vòng bán kết giải đấu này 2 năm trước cho biết ông biết đội bóng của mình đang ở đâu và cần làm gì tốt nhất cho đội.

"Không phải lúc này, mà cách đây mấy năm mục tiêu vẫn vậy thôi. Chúng tôi sẽ cố gắng làm những điều tốt nhất có thể trong những giải đấu mà mình tham gia."

"Vừa rồi, ở những giải đấu vừa tầm với mình cấp độ khu vực, U19 Việt Nam tham gia nhưng chưa hoàn thành được mục tiêu. Chắc chắn ở VCK U19 Châu Á, chúng tôi phải cố gắng hơn. Mặc dù đây là sân chơi lớn hơn, với những đối thủ mạnh hơn. Nhưng thông qua một số chuyến tập huấn tại Nhật Bản, Hàn Quốc rồi Qatar, chúng tôi biết đội bóng đang ở đâu."

Lịch thi đấu VCK U19 Châu Á 2018.

"Màn thể hiện ở những giải đấu sắp tới sẽ là trải nghiệm cho các em tích lũy để hướng lên cấp độ ĐTQG, giống như Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu 2 năm về trước. Tôi nghĩ rằng, đào tạo và rèn giũa các cầu thủ để phục vụ cho ĐTQG mới là mục tiêu chính của đội tuyển trẻ”, vẫn là lời của HLV trưởng U19 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ và hy vọng sẽ đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu và tôi muốn lập lại chiến tích lọt vào U20 World Cup 2 năm trước. Chúng tôi muốn làm được điều đó dù 3 đối thủ ở bảng C đều rất mạnh. Tất cả đều biết chúng tôi đã bổ sung 4 cầu thủ vào phút cuối tại Indonesia. Đó là khó khăn của chúng tôi. Nhưng tôi tin đội bóng sẽ thể hiện được phong cách của mình ở giải năm nay”.

Trận đấu ra quân của U19 Việt Nam sẽ là cuộc so tài với U19 Jordan, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày mai 19/10.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close