BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Thái Sơn Nam – Hải Phương Nam: Kịch bản nào cho giai đoạn nước rút?

Kết quả cuộc đối đầu giữa Thái Sơn Nam và Hải Phương Nam sẽ tạo ra những kịch bản khó lường cho giai đoạn còn lại của mùa giải.

Cuộc đối đầu được kỳ vọng sẽ rất hấp dẫn và kịch tính

1.Thái Sơn Nam giành chiến thắng. Nếu điều này xảy ra, cuộc đua tranh ngôi vị vô địch gần như đã 'vãn tuồng'. Đội bóng đang là đương kim vô địch Thái Sơn Nam có tới 90% sẽ bảo vệ thành công ngôi vương.

Đánh bại Hải Phương Nam, thầy trò HLV Nguyễn Bảo Quân sẽ có được 35 điểm. Hơn chính đối thủ 2 điểm và hơn đội bóng còn lại trong cuộc đua vô địch Sanatech Sanest Khánh Hoà cũng là 2 điểm. Nhưng điều đáng nói, trong 3 trận đấu còn lại Thái Sơn Nam chỉ phải đối đầu với những đội bóng xếp cuối trên BXH. Họ sẽ lần lượt đối đầu với Hoàng Thư ĐN, Sanna Khánh Hoà và Kim Toàn ĐN, cả 3 đều là những đội đã chắc chắn phải đá vòng loại mùa giải năm sau và không còn nhiều động lực thi đấu. Với đội hình hiện tại, Thái Sơn Nam là đội bóng vượt trội so với những đội bóng kể trên và có lẽ chỉ có địa chấn mới có thể ngăn họ thêm một lần vô địch.

2.Hai đội chia điểmKịch bản này xảy ra, cuộc đua vô địch chắc chắn sẽ cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn. Khi đó Hải Phương Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu sau vòng 15 và hơn Thái Sơn Nam và Sanatech Sanest Khánh Hoà đúng 1 điểm. Điều này sẽ là lợi thế cho thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh, nhưng đó là lợi thế khá mong manh. Bởi ở trận đấu cuối cùng họ sẽ còn phải đối đầu với đối thủ trực tiếp Sanatech Sanest Khánh Hoà. Một thất bại sẽ khiến họ mất tất cả.

Trong khi đó, nếu trận đấu khép lại với tỷ số hoà sẽ giúp cơ hội cạnh tranh của đội bóng phố biển trở nên sáng sủa hơn đáng kể. Khi đó, thầy trò HLV Prasert Innui chỉ việc nỗ lực giành chiến thắng ở 3 trận còn lại và sẽ là đội lên ngôi vô địch. Ngược lại, mọi công sức của Hải Phương Nam có thể sẽ đổ sông, đổ biển. Thậm chí, họ sẽ đối diện với nguy cơ rớt xuống vị trí thứ 3. Đây chắc chắn là kịch bản khó chấp nhận với đội bóng này. Đặc biệt với những gì họ đã thể hiện kể từ đầu mùa giải.

3.Hải Phương Nam đánh bại Thái Sơn NamTrường hợp Thái Sơn Nam trắng tay trong cuộc đối đầu với Hải Phương Nam, họ nhiều khả năng phải chấp nhận tấm HCĐ. Nếu điều này xảy ra, đội bóng đang là đương kim á quân Giải futsal các CLB Châu Á sẽ không được tham dự giải đấu cấp châu lục mùa giải năm sau. Đây là viễn cảnh mà những người yêu Thái Sơn Nam không hề mong muốn.

Cuộc đua vô địch khi đó chỉ còn lại 2 cái tên Sanatech Sanest Khánh Hoà và Hải Phương Nam. Nếu cả 2 cùng giành thắng lợi tất cả các trận đấu trước khi có cuộc chạm trán nhau ở vòng cuối, đó sẽ là trận đấu có tính chất như là trận chung kết của giải. Một trận hoà hay thậm chí thua ít hơn 2 bàn thắng ở cuộc đối đầu với đội bóng phố biển, Hải Phương Nam sẽ lên ngôi vô địch. Còn về Sanatech Sanest Khánh Hoà, ngoài việc phải giành chiến thắng ở tất cả các trận đấu còn lại, đội bóng phố biển sẽ phải đánh bại Hải Phương Nam trong lượt đấu cuối với cách biệt 2 bàn trở lên. Hoặc trưởng hợp họ đánh bại đối thủ với cách biệt 2 bàn và ghi nhiều hơn 3 bàn thắng trong trận đấu đó họ mới là đội vô địch.

Rất nhiều kịch bản hấp dẫn dành cho giai đoạn cuối Giải futsal VĐQG 2018 có thể xảy ra. và nhiều khả năng đội vô địch chỉ được xác định sau lượt trận cuối. Trận đầu giữa Hải Phương Nam và Thái Sơn Nam sẽ diễn ra vào lúc 12h30 ngày 22/9 tại NTĐ Lãnh Binh Thăng, Q11, TPHCM.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close