BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

“Ngài ngủ gật” sẽ là người “bóp nát” sự nghiệp của Son Heung Min?

"Tấm kim bài" miễn nghĩa vụ quân sự chỉ đến với Son Heung Min nếu anh và các đồng đội giành tấm HCV tại ASIAD. Vì vậy, một chiến thắng của HLV Park Hang Seo cùng các học trò trước O.Hàn Quốc có thể sẽ gián tiếp "bóp nát" sự nghiệp của ngôi sao CLB Tottenham Hotspur.

Không giành HCV ASIAD, Son Heung Min dường như chắc chắn sẽ phải nhập ngũ

Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia có quy định về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự nghiêm ngặt nhất trên thế giới (trừ những nước đang có chiến tranh). Theo quy định của Hiến pháp Hàn Quốc, nam thanh niên 18 – 35 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài 21 tháng, không loại trừ ai, kể cả người của công chúng hay nhân vật có vị thế xã hội cao. Cũng dễ hiểu, bởi Hàn Quốc hiện nay vẫn đang trong tình trạng đình chiến chứ không phải là đã kết thúc chiến tranh với Triều Tiên.

Quy định này dường như được xem là "kẻ thù sự nghiệp" của không ít những ngôi sao làng giải trí hay ngôi sao thể thao của đất nước này. Không ít trường hợp sự nghiệp của họ đã đi xuống thế tham sau khi phải hoàn thành nghĩa vụ quốc gia. Điển hình nhất phải kêt đến là cầu thủ Park Chu Young hay sau này đến lượt ca sĩ Bi Rain. Với Park Chu Young, cầu thủ người Hàn Quốc thi đấu thăng hoa trong màu áo Monaco để rồi được đại gia nước Anh Arsenal chiêu mộ. Nhưng khi bắt đầu chiếm được lòng tin từ HLV Wenger, Park đã phải về nước thực hiện nghĩa vụ với tổ quốc, và cũng từ đó cái tên Park Chu Young đã không một lần xuất hiện trở lại tại SVĐ Emirate.

Về phần Son Heung Min, kể từ trước ASIAD 2018 khởi tranh và cho đến thời điểm hiện tại, tương lai của ngôi sao bóng đá số 1 bóng đá Hàn Quốc và Châu Á hiện tại luôn được báo chí trong nước và quốc tế quan tâm một cách đặc biệt. Bởi "nghĩa vụ quân sự" đang trao lở lững trên đầu anh. Những NHM đang thật sự lo lắng cho tương lại cầu thủ này. Viễn cảnh phải nhập ngũ và sự nghiệp rơi vào vết xe đổ của tiền bối Park Chu Young sẽ hiển hiện trước mắt ngôi sao này.

Park Chu Young có lẽ là người thấm thía nhất sự khắc nghiệt của "Nghĩa vụ quân sự"

Tuy nhiên, cả Son và những người yêu mến anh đều còn cơ sở để hy vọng. Sau thành công của bóng đá Hàn Quốc tại World Cup 2002, đã có những ngoại lệ về việc một số cầu thủ có đóng góp đặc biệt cho tổ quốc sẽ được xem xét miễn thời gian "quân dịch". Người đầu tiên được hưởng lợi chính là huyền thoại bóng đá Hàn Quốc và CLB Man United Park Ji Sung. Những đóng góp đặc biệt trong kỳ tích lọt vào bán kết tại một kỳ World Cup của ĐT Hàn Quốc. Cách đây 4 năm, toàn bộ thành viên ĐT U23 Hàn Quốc là những người được hưởng "quy chế đặc biệt" ấy sau khi giành tấm HCV ASIAD ngay tại quê nhà. Đây cũng được xem là cứu cánh cho Son Heung Min nếu anh cùng các đồng đội làm được điều tương tự. Điều này quan trọng đến mức Son đã phải tạm chia tay đội bóng chủ quản dù Ngoại hạng Anh đã chính thức khởi tranh để trở về phục vụ O.Hàn Quốc tại giải đấu đang diễn ra ở Indonesia.

Nhưng chắc chắn điều đó sẽ không hề dễ dàng bởi trước mắt ngôi sao CLB Tottenham và các đồng đội tại O.Hàn Quốc sẽ còn 2 thách thức quan trọng là hai trận bán kết và chung kết của giải đấu. Đối thủ của Son và các đồng đội tại O.Hàn Quốc chính là vị chiến lược gia đồng hương Park Hang Seo và các học trò của ông tại O.Việt Nam.

Xét về tương quan lực lượng rõ ràng Hàn Quốc là đội được đánh giá cao hơn ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo đang cho thấy sự tiến bộ và đặc biệt thành tích sạch lưới cho đến trước vòng bán kết cũng sẽ là thách thức lớn cho ngôi sao Premire League Son Heung Min. Nếu "Ngài ngủ gật" cùng các học trò vượt qua O.Hàn Quốc, không khác nào ông gián tiếp gây khó khăn cho tương lại sự nghiệp bóng đá của ngôi sao Ngoại hạng Anh Son Heung Min.

An Đức

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close