BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ TBNBÓNG ĐÁ Ý

Đến Juve, Ronaldo đạp đổ “chén cơm” hàng ngàn người

Cristiano Ronaldo đến Juventus không hẳn là tin mừng, hóa ra là tin buồn cho hàng ngàn người khác.

Ronaldo đến Juve khiến nhiều công nhân Fiat đau khổ. Ảnh Getty Images.

Chính là tập đoàn xe hơi Fiat là người hậu thuẫn cho Juventus mua Ronaldo. Mà tập đoàn Fiat thuộc sở hữu của ai? Không khó trả lời, thuộc sở hữu của gia đình nhà Andrea Agnelli (chủ Juventus). Cho nên một khi Juve muốn “kích nổ” thương vụ này, nhà Agnelli phải nhờ vào sức mạnh tài chính của Fiat mới có thể “cân” được một thương vụ khổng lồ. Ước tính tổng trong bảng hợp đồng có thời hạn 4 năm của Ronaldo, Juve tốn gần 400 triệu EUR.

Nhưng khi “rộng lượng” cho Juve bao nhiêu, Fiat bị tố đối đãi tệ bạc với công nhân bấy nhiêu. Tờ Tuttosport đưa tin, nhiều công nhân Fiat tỏ ra bất mãn khi tiền lương bị “đóng khung”, mặc dù họ có thâm niên trong nghề và chăm chỉ làm việc. Vì lý do đó, đại diện công nhân của nhà máy Fiat tại Melfi (Italia) đã tuyên bố một cuộc đình công để phản đối trong hai ngày, từ ngày 15-7 đến ngày 17-7.

Đơn giản đối với công nhân của Fiat, việc chiêu mộ Ronaldo là chuyện không thể chấp nhận được với họ. “Có bình thường không khi một người kiếm được hàng triệu EUR, trong khi hàng nghìn gia đình khác lại sống cùng gia đình họ với số tiền đủ chi tiêu đến giữa tháng?” người đứng đầu Hội công nhân Fiat nói.

Raha

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close