BÀi NỔI BẬTWORLD CUP 2018

Didier Deshamps nói gì sau khi Pháp đánh bại Bỉ tại bán kết World Cup 2018

Vượt qua đối thủ rất mạnh là ĐT Bỉ để tiến vào trận chung kết. Thuyền trưởng ĐT Pháp đã dành những lời ca ngợi cho các học trò.

Bàn thắng duy nhất ở phút 51 của Umtiti trên SVĐ tại Thành phố Saint Peterburg đã đưa Pháp một lần nữa giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup sau 12 năm. The Les Blues đang có cơ hội rất lớn để lần thứ 2 lên ngôi tại một kỳ World Cup sau lần đầu tiên vào năm 1998 khi giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Deshamps đã liên tiếp dành những lời có cánh cho các học trò. Ông nói:  "Tôi rất hạnh phúc với các cầu thủ của mình, chúng tôi đã thể hiện được cá tính và tâm lý rất tốt, trận đấu này là một trận đấu rất khó khăn. Nhưng thực tế chúng tôi cũng đã làm việc rất chăm chỉ.

"Chúng tôi phải tận dụng tốt hơn nữa những cơ hội từ các đợt phản công, nhưng xin chúc mừng các cầu thủ của tôi và BHL. Tôi cảm thấy rất tự hào về đội bóng của mình."

Deschamps đang nhắm tới việc sánh ngang với Franz Beckenbauer của Đức và Mario Zagallo của Brazil là những người giành được World Cup với cả tư cách là một cầu thủ và một huấn luyện viên.

"Bốn mươi chín ngày làm việc cùng nhau, nó là rất nhiều thứ, những điều khó khăn, thành quả hiện tại là công sức của tất cả mọi người".

Người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu Umtiti cũng cho biết anh cảm thấy rất tự hào khi góp công đưa ĐT Pháp giành quyền vào chơi trận chung kết.

"Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ … Tôi đã ghi bàn nhưng chúng tôi đã có một trận đấu tốt và tôi rất tự hào về mọi người.

"Nhưng đàn anh đã làm được vào năm 98 và chúng tôi đã làm việc hôm nay, chúng tôi đã đạt được mục tiêu để đến trận chung kết. Tôi rất hài lòng."

HLV Roberto Martinez

Trong khi đó, dù thất bại nhưng huấn luyện viên của ĐT Bỉ Roberto Martinez  vẫn cảm thấy tự hào về các cầu thủ của mình.

"Thật không may cho chúng tôi khi sự khác biệt chỉ là một tình huống bóng chết. Trò chơi rất khó khăn, rất chặt chẽ và nó đã được quyết định bởi một chút may mắn", chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết.

"Tôi nghĩ tinh thần thi đấu của các cầu thủ thật tuyệt vời và tôi không thể yêu cầu thêm nữa. Các cầu thủ đã làm mọi thứ cho đến giây cuối cùng của trận đấu. Đó là nhưng gì chúng tôi đã thể hiện ở bán kết World Cup .

"Chúng tôi thất vọng, chúng tôi muốn bước vào trận chung kết, tuy nhiên giờ đây chúng tôi cần phải đặt điều này phía sau và hướng đến trận đấu tiếp theo. Chúng tôi vẫn sẽ ngẩng cao đấu bước ra khỏi sân bởi những cầu thủ của chúng tôi xứng đáng với điều đó."

Đăng Phan

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close