BÀi NỔI BẬTBÊN LỀWORLD CUP 2018

Ghi chép: Hình ảnh quê hương nơi ‘trái tim’ World Cup

Hình ảnh nón là - cờ đỏ sao vàng luôn có một vị trí đặc biệt trong tâm trí mỗi con người Việt Nam. Nhưng hình ảnh đó càng trở nên thân thương và trận trọng hơn khi chúng ta bắt gặp hình ảnh đấy ở một nơi xa quê hương hàng chục ngàn km và hơn nữa trong một dịp đặc biệt như World Cup.

Cũng đã có những dịp đi công tác ở những giải đấu quốc tế trong khu vực, nhưng đến với World Cup, đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Đến với World Cup, chúng ta đến với đỉnh cao của không chỉ về chuyên môn mà cả về công tác tổ chức. Ở đây, những điều căn bản để tạo nên thành công của một kỳ đại hội thể thao đều được đưa lên ở một tầm cao mới. Nơi mà tất cả chỉ gói gọn trong một từ hoàn hảo.

Cô Vũ Lan Khanh và hình ảnh nón lá Việt Nam tại Luzhniki – Moscow.

Càng hoàn hảo hơn với những phóng viên như chúng tôi khi đi tác nghiệp lần này chính là việc bắt gặp hình ảnh là cờ đỏ sao vàng xuất hiện ngay tại Mat-xit-cơ-va, trái tim của kỳ World Cup 2018. Hình ảnh ấy khiến trong lòng chúng tôi dâng lên một một cảm giác xúc động, một niềm tự hào mang tên Việt Nam.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng.

Người chúng tôi bắt gặp là một phụ nữ ngoài 60 tuổi có tên là Vũ Lan Khanh, một người Việt công tác và sinh sống lâu năm tại Nga và đặc biệt là một người đam mê bóng đá. Kể từ đầu kỳ World Cup, cô Khanh đã liên tục rong ruỗi trên các chặng bay tới rất nhiều sân bóng trên khắp nước Nga để theo dõi các trận đấu. Bất kỳ nơi đâu, xem bất kỳ trận đấu nào, cô vẫn luôn sẵn sàng bên mình một lá cờ tổ quốc và đặc biệt là một chiếc nón là truyền thống Việt Nam với mong muốn mang hình ảnh Việt Nam đến với nhiều người, nhiều nơi trên thế giới hơn nữa.

Phóng viên bongdadoisong.com và CĐV Đan Mạch.

“Tôi yêu bóng đá! Dù cuộc sống vẫn rất bận rộn nhưng tôi vẫn luôn cố gắng để được tận hưởng bầu không khí đặc biệt như World Cup.  Nhưng có lẽ sẽ một điều vô cùng tuyệt vời nếu một ngày nào đó được chứng kiến hình ảnh là cờ Việt Nam tung bay tại một kỳ World Cup.”

“Tôi muốn mọi người trên thế giới có thể nhìn thấy hình ảnh Việt Nam, con người Việt Nam, một đất nước xinh đẹp và nhân hậu”, cô Lan Khanh chia sẻ.

Còn với bóng đá Việt, World Cup đối với bóng đá nước ta vẫn còn là một khái niệm xa vời (nếu không tính futsal) ở hiện tại và có thể cả trong tương lai gần. Nhưng hình ảnh Việt Nam xuất hiện tại đây đã là một niềm vui và hạnh phúc. Và biết đâu một ngày là cờ đỏ sao vàng Việt Nam lại tung bay trên chính ‘sân khấu’ lớn World Cup.

Hoàng Đăng (Từ Moscow – Nga)

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close