BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆTV-LEAGUE

AFC ASIAN CUP 2019: RƠI VÀO BẢNG KHÓ, THAM VỌNG CỦA THẦY PARK BỊ ĐE DOẠ

Trước khi lễ bốc thăm diễn ra, chúng ta chỉ được xếp ở nhóm hạt giống số 3 và nguy cơ gặp phải những đối thủ mạnh ngay vòng bảng là rất lớn. Quả thật, kết quả bốc thăm đã đưa ĐTVN rơi vào bảng D nơi có sự góp mặt của 2 đại gia Tây Á là Iran và Iraq, đội bóng còn lại là Yemen.

Ở bảng đấu này, 2 tấm vé đi tiếp sẽ khó tuột khỏi tay hai đại diện Tây Á – Iran và Iraq. Bởi khoảng cách về trình độ là khá lớn vậy nên khả năng Việt Nam hay Yemen có thể tạo nên bất ngờ cũng không cao.

Một đại diện khác của khu vực Đông Nam Á – Philippines cũng được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đội bóng này nằm ở bảng C với 3 cái tên khác gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Kyzgyztan. Vậy nên, cơ hội đi tiếp của họ cũng là rất nhỏ.

May mắn nhất trong số 3 cái tên trong khu vực Đông Nam Á lọt vào VCK là Thái Lan. Đội bóng xứ chùa Vàng với việc được xếp ở nhóm hạt giống số 2 đã tránh được những cái tên sừng sỏ như Trung Quốc, Uzbekistan hay Iraq. Và họ có thể coi là gặp may khi rơi vào bảng đấu dễ thở hơn rất nhiều so với Việt Nam và Philippines. Ở bảng đấu của họ, ngoài chủ nhà UAE, hai cái tên còn lại là Ấn Độ và Bahrain cũng chỉ có trình độ ngang tầm và cơ hội đi tiếp của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á là vẫn khá sáng.

Tại VCK Asian Cup 2019, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 (vòng 16 đội) theo thể thức loại trực tiếp. 8 đội thắng giành quyền vào tứ kết và tiếp tục phân cặp để thi đấu chọn ra 4 đội vào bán kết. 2 đội thắng bán kết vào chung kết tranh ngôi vô địch.

Theo lịch VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan),  Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).

Đức An

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close