BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

THỦ MÔN NGUYỄN TUẤN MẠNH: “NGƯỜI ĐÓNG THẾ” HOÀN HẢO

Đã lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam lại sở hữu nhiều thủ môn tài năng đến vậy. Ngoài 3 cái tên được triệu tập thì vẫn còn rất nhiều người gác đền khác cũng rất xứng đáng được góp mặt như Tấn Trường, Văn Cường…

Trước cuộc đối đầu với Jordan, đã có một cuộc cạnh tranh khốc liệt vị trí số 1 trong khung gỗ ĐTVN khi  cả 3 gương mặt ở vị trí thủ môn đều đang thể hiện được tài năng và thế mạnh riêng.  Và câu trả lời của ông tất cả chúng ta đã rõ, người được chọn là Văn Lâm nhưng chắc chắn thầy Park cũng đã có một “cơn đau đầu dễ chịu”.

Công bằng mà nói, thủ môn CLB Hải Phòng xứng đáng được đặt niềm tin và màn trình diễn của thủ môn Việt kiều cho đế trước thời điểm phải rời sân vì chấn thương cũng đã chứng minh điều đó. Nhưng phải nói rằng, trận đấu đêm qua lại là màn tôn vinh thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, người được lựa chọn thay vì Tiến Dũng.

Thời khắc Văn Lâm nằm sân và Tuấn Mạnh được yêu cầu khởi đông không ít người đã cảm thấy bất ngờ vì họ nghĩ rằng người đó phải là Tiến Dũng. Cũng không ít người đã cảm thấy lo lắng cho ĐTVN bởi đến thời điểm đó Lâm vẫn đang chơi tốt và Tuấn Mạnh chưa để lại quá nhiều ấn tượng trong màu áo ĐTQG. Nhưng rồi, mọi lo lắng nhanh chóng được dập tắt từ những phản xạ đầu tiên của thủ môn người Gia Lai.

Những phản xạ xuất thần của Tuấn Mạnh đã góp công lớn vào 1 điểm mà ĐTVN giành được.

Không ngoa khi nói rằng, chính sự xuất sắc của thủ môn Sanna Khánh Hoà là điểm sáng hiếm hoi và góp công lớn trong 1 điểm mà ĐTVN có được trên sân Jordan.

Kể từ khi vào thay Văn Lâm, không dưới 5 lần Tuấn Mạnh cứu thua cho đội nhà với những phản xạ không tưởng. Điển hình nhất là tình huống đối mặt với Abu Amarrah ở phút 77, pha phối hợp của đội chủ nhà đã loại bỏ hoàn toàn hàng thủ ĐTVN nhưng trong huống một đấu một với đối thủ Tuấn Mạnh đã chơi xuất sắc. Cú bay người cản phá pha dứt điểm bằng đánh đầu của tiền đạo đối phương ở phút 86 càng làm lấp ánh thêm màn toả sáng của anh.

Trong màu áo CLB, đến thời điểm hiện tại cùng với Văn Công (CLB Hà Nội), Tuấn Mạnh là 1 trong 2 thủ môn tại V-League đang có thành tích giữ sạch lưới. Nhưng đáng khen cho tuyển thủ này là đội bóng Sanna Khánh Hoà BVN chỉ là một đội bóng trung bính khá và trong những trận đấu vừa qua ở Giải VĐQG, liên tiếp là những màn trình diễn xuất sắc của thủ môn này. Đặc biệt, trong chiến thắng 1-0 của đội bóng phố biển trên sân Vinh ở vòng đấu vừa qua chính Tuấn Mạnh là người chơi nổi bật nhất.

Xem ra, không chỉ ở lần tập trung này mà BHL ĐTVN sẽ còn phải chịu cơn “đau đầu” dễ chịu này trong những lần tập trung tới khi bóng đá Việt Nam đang sở hữu rất nhiều thủ môn giỏi ở thời điểm hiện tại.

Hoàng Đăng

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close