BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

VFF RA ÁN PHẠT VỚI HẢI PHÒNG SAU VỤ PHÁO SÁNG

Trận đấu tâm điểm của vòng 1 V.League 2018 chịu ảnh hưởng không nhỏ từ việc CĐV đốt pháo sáng trên khán đài. Không chỉ vậy, trọng tài Ngô Duy Lân phải cho tạm dừng trận đấu ở những phút bù giờ. Sau đó, trận đấu bị kết thúc sớm hơn thời gian bù giờ do pháo sáng ném xuống sân quá nhiều.

Với việc không đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu, BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 20 triệu đồng.

Với CĐV Hải Phòng, hành vi cổ vũ thiếu văn minh và không tuân thủ các quy định của BTC đang được BTC giải xem xét, đánh giá và đưa ra phương án thích hợp. Quyết định số 88/QĐ-LĐBĐVN nêu rõ:

– Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 1, ngày 11/3/2018 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

– BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Với CLB Hải Phòng, BTC cũng phạt 20 triệu đồng vì CĐV đội này đã dùng nhiều từ ngữ kích động và đốt pháo sáng trên sân. “Phạt CLB bóng đá Hải Phòng 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 1, ngày 11/3/2018 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội”, quyết định kỷ luật số 87 của VFF nói rõ.

Trong quá khứ, CĐV đất Cảng từng phải nhận án kỷ luật hồi 2009, 2016. Sự quá khích của hội này cũng khiến sân Lạch Tray phải thi đấu trên sân không có khán giả tại vòng 8 V.League 2017. 

Liên quan đến vấn đề đốt pháo sáng của CĐV, chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho hay, đơn vị này đang tính cách để hạn chế tình trạng này thay vì đưa ra án phạt nhưng không có tính răn đe và cải thiện tình hình. Trước mắt, ông sẽ sớm tổ chức hội đàm với đại diện các hội CĐV để cùng nhau tháo gỡ những khúc mắc.

Theo MASK Online

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close