BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Quận 11 FC: Bên nhau vì cái tình, cái nghĩa

Tìm một con đường, tìm một lối đi

Tình cờ gặp bầu Trung trong một lần lang thang cà phê “cóc” và chúng tôi lại có dịp “chém” về bóng đá, niềm đam mê chung của cả hai. Thú thật trước giờ tôi chỉ biết về “ông” bầu sinh năm 1989 này qua những người đam mê bóng đá phủi.

Nói về bầu Trung, người ta nói về một ông bầu thuộc dạng “dị” nhất làng bóng phủi. Người ta đặt cho anh biệt danh ấy bởi cách làm bóng đá “không giống ai”, nhiều người lại bảo anh đang “ném tiền qua của sổ”. Cách anh xây dựng một đội bóng đầy quy củ thay vì như nhiều ông bầu khác bỏ tiền mua danh hiệu để “nở mày nở mặt”.

Bầu Trung, người luôn suy nghĩ và làm bóng đá một cách nghiêm túc và mang tính bền vững.

Người ta có câu: “Người đi ngược với xu thế, nếu thành công là người khác biệt, ngược lại là người dị biệt”. Bầu Trung đã chọn cho bản thân một lối đi rất khác biệt trong xu thế một bộ phận lớn ông bầu chọn cách làm đơn giản hơn nhiều, chỉ bỏ một số tiền cho “ lính đánh thuê” để tham dự một giải, thậm chị sẵn sàng chi tiền cho các cầu thủ di chuyển bằng máy bay và những đãi ngộ thuộc hàng “vip”. Nhưng rồi chỉ thế là xong! Bởi vậy mà đôi lúc bầu Trung cũng đã mắc kẹt trong những áp lực từ chính lựa chọn của mình tạo ra.

Khi tôi nói vậy Trung khẽ cười: “Tôi là người ngoai đạo với thể thao, gia đình tôi cũng chẳng ai theo nghiệp thể thao cả. Tôi yêu futsal bằng trái tim! Nhưng khi đã quyết định làm futsal thì tôi không thể làm bằng con tim mà cả lý trí. Vì vậy tôi tự chọn cho mình một lối đi riêng”.

“Mỗi người có một cách làm bóng đá riêng của mình, tất cả cũng chỉ vì 2 chữ “ đam mê” bóng đá. Tôi không cho rằng cách làm của tôi là hoàn toàn đúng, nhưng tôi cảm thấy hài lòng và tự hào về những gì tôi đã làm”, Trung nói tiếp.

Bầu Trung suy nghĩ, đã quyết định là không hối tiếc, nhưng ít ai biết được sau vẻ bề ngoài lạnh lùng ít nói, thì đó còn là một bầu Trung sống cực “tình”.

Quận 11 FC luôn là gia đình thứ 2 của mọi cầu thủ ở đội bóng này.

Bóng đá, futsal hay nhiều vấn đề trong cuộc sống khi chỉ nhìn về hình thức thì vấn đề vô cùng đơn giản. Nhưng khi đã “trót yêu” rồi dấn thân, sống và làm bóng đá thì lại không như nhiều người nghĩ, đôi khi sự thật sự rất “đắng”. Và chính bầu Trung đã không ít lần nếm trải điều này.

“Chơi là phải hết mình, chơi là phải đến nơi đến chốn không phải kiểu nửa vời.  Dù chỉ là bóng đá phong trào thôi nhưng với bản thân mình tôi không thích và không muốn làm theo cách mà không ít đội vẫn làm. Tôi muốn xây dựng một đội bóng có bản sắc và đó là điều mong ước lớn nhất của tôi”

“Điều tôi cảm thấy hạnh phúc và cảm thấy chính sự đoán kết và tinh thần chiến đấu máu lửa của toàn bộ tập thể đội bóng. Đó mới là điều thành công lớn đối với tôi”, ông bầu tự hào chia sẻ về đội bóng của mình.

Cũng từ cách nghĩ của bầu Trung và tinh thần chiến đấu của các cầu thủ để rời giờ đây “đứa con tinh thần” Quận 11 FC của bầu anh đang để lại những nét riêng độc đáo trong làng bóng phủi Sài Thành.

Không chỉ quan tâm tới đội hình chính thức, mà hiện tại đội bóng ấy đã có những sự đầu tư dài hơi với những lớp cầu thủ kế cận. Trên băng ghế huấn luyện, Quận 11 FC cũng là những cái tên thuộc hàng có tiếng của futsal Việt Nam với sự kết hợp của hai cựu tuyển thủ Trần Hoàng Vinh và Đặng Phước Anh.

“Tôi luôn tâm niệm, nếu không làm thì thôi, mà đã làm thì phải có bài bản và hệ thống. Và đầu năm 2016, tôi và anh Vinh đã quyết định vạch ra một lộ trình đến năm 2020 để phát triển CLB. Đây cũng sẽ là nguồn cung cấp cầu thủ chính cho đội một”, bầu Trung chia sẻ.

Có khi muốn rời xa “người tình”

Quận 11 FC đang dần khẳng định vị thế trong giới phủi, không giàu thành tích, không nhiều cúp vô địch, nhưng với ông bầu của đội bóng này thì anh đang thành công với việc xây dựng một đội bóng có bản sắc riêng. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những gì đang có thì không ít thời điểm bầu Trung đã thật sự muốn buông bỏ.

Yêu futsal là vậy, nhưng cũng đã có những lúc Bầu Trung cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ.

Nói chuyện với vẻ trầm ngâm, nhấp một ngùp cà phê, bầu Trung lại trút bầu tâm sự: “Nhiều người nói tôi “vác tù và hàng tổng” lắm! Đầu tư vào bóng đá thì chỉ có mất chứ chẳng bao giờ được. Ba mẹ cũng không ít lần phản đối nhưng vì đam mê nên rồi cũng đành chiều lòng”.

Ít ai biết bầu Trung sẵn sàng lấy “của để dành” để sẵn sàng đầu tư vào bóng đá dù đôi lúc phải nhận sự phản đối kịch liệt gia đình. Nhưng “trót yêu” rồi nên anh chấp nhận !

“Nói thật, nhiều lúc tôi cũng bị suy nghĩ sao không làm như nhiều ông bầu khác là thuê cầu thủ về thi đấu giải cho đơn giản và bớt đau đầu. Từ bỏ cách làm đã chọn hay vẫn tiếp tục kiên trì theo đuổi luôn thường trực trong tâm trí. Nhưng khi nghĩ đến những người đã gắn bó với tôi, với Quận 11 FC thì ý nghĩ ấy lại ngay lập tức tan biến bởi đó là tình anh – em”, bầu Trung giải bày tiếp.

Và rồi sự kiên định và ý chí sắt đá của ông bầu này đã bắt đầu mang lại những quả ngọt khi Quận 11 FC đã có vị trí nhất định trong lang phủi Sài thành. “Hữu xạ tự nhiên hương”, theo đó tiếng nói của bầu Trung cũng đã chất lượng hơn trong giới cùng đam mê. Nhưng điều quan trọng nhất là đội bóng của anh đang có một vị trí rất riêng.

Cựu tuyển thủ Trần Hoàng Vinh là người đang cùng bầu Trung thực hiện những kế hoạch cho Quận 11 FC.

Đội bóng với những trái tim thiện nguyện

Dù còn khá trẻ (29 tuổi) nhưng khi nói chuyện với bầu Nguyễn Thành Trung, người ta sẽ cảm nhận được sự chín chắn và sâu sắc trong suy nghĩ đầy tính nhân văn của anh.

Không chỉ biết đam mê, không chỉ biết theo đuổi futsal mà bầu Trung còn được biết đến những hành động nhân ái và thường xuyên là thành viên nhiệt tình trong các chương trình thiện nguyện.

Trong những năm qua, bầu Trung cùng những cầu thủ Quận 11 FC là những thành viên tích cực nhất trong nhóm từ thiện do cựu thủ môn ĐT futsal Quốc gia Đặng Phước Anh khởi xướng.

“Điều khiến tôi cảm thấy vui là anh em cầu thủ trong đội có được suy nghĩ và tấm lòng vì người khác. Đôi khi một phần quà là không lớn nhưng nó là sự hiện diện của tính cách”.

Thiện nguyện mà một trong những hoạt động thường xuyên mà Quận 11 FC luôn nhiệt tình tham gia và hưởng ứng.

“À mà sắp tới đây tôi và anh “Gấu” (cựu tuyển thủ Đặng Phước Anh) đang có kế hoạch làm một sự kiện thiện nguyện lớn. Tại cũng gần tết rồi, nên mình cũng muốn hỗ trợ dù chỉ là phần quà nhỏ cho những người đang khó khăn hơn”, bầu Trung tỏ vẻ hào hững nói về kế hoạch và không quên rủ tôi theo. “Nếu có thời gian mời nhà báo tham gia với anh em chúng tôi”, và tôi cũng vui vẻ nhận lời.

Giờ đây, “đứa con tinh thần” Quận 11 FC đang dần mang lại những quả ngọt sau thời gian dài chăm bẵm và săn sóc… Để rồi bây giờ ông bầu trẻ Nguyễn Thành Trung đã có thể mỉm cười khi nhìn về “đứa con tinh thần” Quận 11 FC. Chắc chắn rồi!

Họ nói gì về bầu Trung?

Cựu tuyển thủ Trần Hoàng Vinh (HLV Quận 11 FC):  “Từ lúc về Quận 11, tôi cảm thấy thoải mái khi làm việc. Đơn giản vì bầu Trung rất nhiệt tình với tôi và toàn đội! Tôi chỉ có lo về chuyên môn, còn lại Trung và những cộng sự làm hết.”

Thủ môn Nguyễn Khang: “Bầu Trung rất thoải mái, sống rất tình nghĩa và vô cùng trách nhiệm. Trong đội có khó khăn gì anh đều tận tình giúp đỡ, đó cũng là cách để anh Trung động viên tinh thần toàn đội đi lên”.

Cầu thủ Nguyễn Ngọc Tuấn: “Anh Trung là người dễ gần và biết lo cho anh em trong đội. Hầu hết các trận đấu dù chính thức hay giao hữu, anh đến khá sớm và chăm lo từng li từng tí từ trước, trong và sau trận đấu. Anh ấy là một ông bầu rất tâm huyết với phong trào”.

Đăng Phan

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close