BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

Bầu Tú là “anh nuôi” của bóng đá Việt Nam?

Đóng góp tích cực cho bóng đá nước nhà trên cả phương diện quản lý cũng như đầu tư, nhưng người ta đang vô tình hoặc cố ý biến bầu Tú thành “ông nuôi” và nhiệm vụ chăm luôn cho nền bóng đá.

Có lẽ từ khi bước chân vào làm bóng đá ông Trần Anh Tú cũng chưa từng nghĩ đến một ngày mình sẽ phải gánh vác hầu hết những trách nhiệm nặng nề nhất của bóng đá nước nhà. Ông Tú là người không phô trương đúng như tính cách của ông với suy nghĩ “làm nhiều hơn nói”, bước chân vào làm bóng đá ông cũng chọn cho mình một “góc nhỏ” là futsal, nơi mà không nhiều người ngó ngàng tới.

Sau Futsal dường như người ta dần "quẳng gánh nặng" bóng đá luôn cho bầu Tú. Sau Futsal dường như người ta dần "quẳng gánh nặng" bóng đá luôn cho bầu Tú.

Nhưng từng bước những người có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam đang dần hình thành thói quen “khó có ông Tú”. Vốn không dấn thân quá sâu vào bóng đá 11 người (ông chỉ nuôi đội bóng Thái Sơn Nam chơi phong trào) ông đã phải dang tay cứu vớt Bóng đá nữ khi mà hầu hết nhà tài trợ đều bỏ rơi. Trước đó, những giải trẻ vốn không được quan tâm đủ tốt cũng bị ghẻ lạnh và không ai khác ngoài bầu Tú ghé vai gánh vác.

Nhưng sau mùa giải 2017, người ta đang có cảm giác những người làm bóng đá Việt Nam đang muốn trao hoàn toàn trách nhiệm cho bầu Tú. Đầu tiên là vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty VPF rồi tiếp đó kiêm luôn Tổng Giám đốc, nhưng nó lại đúng vào thời điểm mà Nhà tài trợ quan trọng nhất Toyota sắp sửa chia tay.

Giờ đây, khi thời gian mùa giải 2018 khởi tranh không còn quá dài thì nhiệm vụ khó khăn nhất là kiếm nhà tài trợ mới cho V-league lại được đặt lên vài bầu Tú. Có thể với mối quan hệ của mình thì nhiệm vụ đó không phải là không thể nhưng điều đang suy nghĩ là ông bầu Trần Anh Tú như đang dần trở thành “ông nuôi” của bóng đá Việt Nam.

Theo Đức An (thethaohcm.vn)

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close