BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

CLB Thái định giá triệu USD cho Công Phượng

Siamsport- tờ báo thể thao uy tín của Thái Lan vừa đưa thông tin đội bóng ĐKVĐ Thai league Buriram United định giá tiền đạo U.23 Việt Nam Nguyễn Công Phượng 70 tỷ đồng, tương đương gần 2,5 triệu USD.

Sau khi quy định về suất ngoại binh thuộc khu vực Đông Nam Á của Thai League được thông qua, các CLB Thái Lan đã rầm rộ đàm phán chiêu mộ các chân sút từ Indonesia, Myanmar và Việt Nam. Những cái tên Việt được các đội bóng Thái chú ý ngày một dài thêm, từ Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson rồi đến Công Phượng Xuân Trường… Nhưng đến này chỉ mới có 1 cầu thủ duy nhất mang quốc tịch Việt Nam chính thức sang thi đấu tại Thai League mùa giải năm sau là Samson.

MG-9599-7512-1513336003

Công Phượng được ĐKVĐ Thai League – Buriram United định giá 70 tỷ đồng.

Mới đây nhất, Buriram United đã có dộng thái mạnh mẽ khi công khai tiếp cận với tiền đạo hàng đầu Việt Nam hiện nay là Công Phượng, mức giá được họ đưa ra cũng khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, bên cạnh phát đi thông tin trên thì Siamsport cũng đã chỉ ra những rào cản trong việc các đội bóng Thái có thể chiêu mộ các ngôi sao tại V-League. Trong đó việc các cầu thủ Việt “ngại” thay đổi môi trường là nguyên nhân được đưa ra đầu tiên. Sau đó là khả năng đội bóng chủ quản của họ có chịu nhả người hay không… Theo Siamsport, V-League có tính cạnh tranh khá cao khi có tới 5 đội vô địch khác nhau trong 7 mùa giải gần nhất. Do đó các CLB mạnh đều không muốn mất đi trụ cột.

Trên thực tế, những lý do mà tờ báo này đưa ra đều có cơ sở. Bởi theo thông tin từ chính đội bóng chủ quản của Công Phương là HAGL thì ở mùa giải 2018 GĐKT Chung Hae Seong muốn đội bóng có được đội hình tốt nhất nhằm hướng đến mục tiêu Top 3 tại V-League. Thậm chí, ông Chung còn tính đến phương án “triệu hồi” Xuân Trường nhằm phục vụ cho mục tiêu nói trên vì vậy khả năng đội bóng phố Núi chịu “nhả” tiền đạo chủ lực của mình vào lúc này là rất thấp.

Theo Đức An (thethaohcm.vn)

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close