BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

V-League có nguy cơ mất Công Phượng

Công Phượng, Xuân Trường đang nhận được sự mời gọi từ Thai League, và nguy cơ mất luôn “thỏi nam châm” hút khán giải của V-League hoàn toàn có thể xảy ra.

Chiều tối ngày 16/12, hàng loạt tờ báo Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc ĐKVĐ Thái Lan Buriram United muốn chiêu mộ bộ đôi quân bầu Đức là Công Phượng và Xuân Trường.

tn-congphuong02-anhdongnghi_jfjy

Thậm chí họ còn đưa cụ thể vế phát biểu của chủ tịch CLB miền Đông Bắc Thái Lan rằng CLB muốn chiêu mộ các ngôi sao ngoại chất lượng ở khu vực ASEAN, bộ đôi trụ cột của U23 Việt Nam là Xuân Trường và Công Phượng là ưu tiên hàng đầu. 

Trước thông tin trên, đích thân Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng về việc có hay không đội bóng của ông đồng ý để bộ đôi tài năng của mình sang thi đấu tại Thai League vào năm 2018.

"Tôi chưa nghe thông tin này từ cấp dưới, nhưng trong trường hợp họ đặt vấn đề thì tôi và lãnh đạo đội bóng sẽ phải xem xét có nên cho Xuân Trường và Công Phượng sang Thái Lan chơi bóng hay không. Đi hay ở còn phụ thuộc vào khả năng phát triển của cả hai. Nhưng khả năng cao là tôi chưa cho cả hai rời HAGL ở thời điểm này", bầu Đức nói.

Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ khả năng thương vụ trên có thể xảy ra, và cho biết ông đang phân vân. PCT VFF cho biết thêm: "Thật sự nếu để cho Xuân Trường và Công Phượng sang Thái Lan chơi bóng thì HAGL không hề quan tâm đến mức phí chuyển nhượng cao hap thấp, lương hay chế độ của hai em phụ thuộc vào khả năng thích ứng và trình độ của họ.

Vấn đề khiến tôi vá cấp dưới bận tâm là môi trường ở CLB đó (Buriram United – PV) như thế nào. Liệu giải Thai League có giúp cho Xuân Trường và Công Phượng học hỏi và tích lũy gì được gì cho sự nghiệp của mình trong tương lai hay không? Đó mới là điều làm tôi phân vân".

Về phần mình, trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu với U.23 Thái Lan tại M-150 Cup, đội trưởng đội bóng phố Núi cũng đã cho biết anh muốn thi đấu tại Thái Lan.

"Tôi muốn được tới Thai League chơi bóng. Tôi được chứng kiến những người hâm mộ thật tuyệt vời mỗi lần nhìn lên khán đài trong trận đấu. Điều đó thật tuyệt và khác biệt so với ở Việt Nam. Không phải CLB nào ở Thái Lan cũng tốt nhưng nhìn chung mọi thứ đều rất ổn", Công Phượng cho biết.

Trong khi đó, tiền vệ Xuân Trường có tới 99% sẽ rời K-League và khả năng anh gia nhập Thai League cũng là khá cáo.

Theo Lâm Hà (thethaohcm.vn)

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close