BÀi NỔI BẬTĐIỀN KINHMÔN THỂ THAO KHÁC

“Tia chớp” Usain Bolt giành HCV 100m lần 3 liên tiếp

Usain Bolt vẫn là người chạy nhanh nhất hành tinh. “Tia chớp đen” người Jamaica đã về nhất trong trận chung kết đầu tiên của anh tại Olympic 2016 ở nội dung chạy 100m với thời gian 9,80 giây.

Usain Bolt là VĐV điền kinh đầu tiên trong lịch sử Olympic giành 3 HCV cự ly 100 m Olympic. Anh vẫn giữ được phong độ đáng kinh ngạc ở tuổi 29, độ tuổi không còn là sung sức nhất ở nội dung đòi hỏi sự khắt khe nhất. “Kẻ bại trận” Gatlin về sau Usain Bolt 0,08 giây chấp nhận đứng sau Bolt ở vị trí thứ 2.

“tia chop” usain bolt gianh hcv 100m lan 3 lien tiep hinh anh 1

Andre de Grasse, VĐV người Canada, nhờ có những đối thủ xuất sắc làm “quân xanh” cũng đã có thành tích cá nhân tốt nhất của mình với thời gian 9,91 giây. Thành tích của anh vừa đủ vượt qua Yohan Blake, đồng đội của Usain Bolt ở đội tuyển Jamacai để đoạt HCĐ.

“tia chop” usain bolt gianh hcv 100m lan 3 lien tiep hinh anh 2

Tại vòng bán kết, Usain Bolt “đủng đỉnh” chạy với thời gian trên 10 giây (10,07 giây) bởi các đối thủ của anh đều tỏ ra chậm chạp. VĐV người Jamaica không muốn phí sức cho những cuộc đấu “vô thưởng vô phạt”.

“tia chop” usain bolt gianh hcv 100m lan 3 lien tiep hinh anh 3

Ở vòng chung kết, tâm điểm sự chú ý đổ dồn vào Usian Bolt và Gatlin. Đây là hai nhân vật tốn “giấy mực” nhất của giới truyền thông. Usain Bolt là nhà vô địch Olympic 3 “cự li vàng” 100m, 200m và 4x100m tiếp sức ở 2 kỳ liên tiếp.

“tia chop” usain bolt gianh hcv 100m lan 3 lien tiep hinh anh 4

Vẫn như nhiều lần trước, Bolt không phải là người xuất phát tốt nhất. Gatlin xuất phát và có màn tăng tốc sớm. Chỉ đến khi được nửa đường, Usain Bolt mới bắt đầu bứt tốc, dần vượt qua một loạt đối thủ.

“tia chop” usain bolt gianh hcv 100m lan 3 lien tiep hinh anh 5

Dĩ nhiên anh đã cho Gatlin “hít khói” khi cách vạch đích 20m trong ánh nhìn đầy bất lực của VĐV người Mỹ. Trước khi cán đích, Usain Bolt kịp nở nụ cười tươi rói kèm cái vỗ ngực đầy tự tin của một “con báo đen”.

“tia chop” usain bolt gianh hcv 100m lan 3 lien tiep hinh anh 6

Rõ ràng, Usain Bolt chưa bung hết sức. Anh còn có thể chạy tốt hơn nhưng ở vào thời điểm này, kỷ lục thế giới chưa phải là mục tiêu hàng đầu của anh. Usain Bolt đang hướng đến mục tiêu “cú ăn 3 thần thánh”, bảo vệ cả 3 tấm HCV mà anh có được tại 2 kỳ Olympic trước.

“tia chop” usain bolt gianh hcv 100m lan 3 lien tiep hinh anh 7

Tấm HCV 100m Olympic 2016 một lần nữa khẳng định sự thống trị tuyệt đối của Usain Bolt trên đường chạy 100m.

“tia chop” usain bolt gianh hcv 100m lan 3 lien tiep hinh anh 8

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close