BÀi NỔI BẬTMÔN THỂ THAO KHÁCVÕ THUẬT

Taekwondo học đường TPHCM: Gốc đã chắc, chờ ngọn vươn cao

Phong trào taekwondo học đường tại TPHCM phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng, đây là cơ sở để người hâm mộ Taekwondo TPHCM tin tưởng môn võ này sẽ có những quả ngọt trong tương lai.

809 VĐV đến từ 24 đơn vị tranh tài tại giải đấu.

Sáng 12/3, giải Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng TPHCM năm học 2015 – 2015 đã khai mạc tại Trường năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định. Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 11-13/3 và 18-20/3, với sự tham gia của 809 VĐV đến từ 23 đơn vị quận – huyện và Trường năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định. Các VĐV tranh tài ở 153 bộ huy chương quyền và đối kháng ở cả ba cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông. Trong đó có 30 nội dung quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo được chia đều cho 3 cấp học.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM/Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TPHCM phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM/Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TPHCM cho biết: “Môn taekwondo là một trong những môn thi đấu cuối cùng trong hệ thống giải Hội khoẻ Phù Đổng của TPHCM. Từ giải đấu này, chúng ta tuyển chọn được những nhân tố tốt để chuẩn bị cho Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc tổ chức vào tháng 7 năm nay”.

VĐV Châu Ngọc Tuyết Sang (quận 4) và VĐV của Trường năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định đại diện các VĐV tuyên thệ.

Đại diện Ban trọng tài điều hành giải đấu tuyên thệ tại Lễ khai mạc.

TPHCM là một trong những nơi có phong trào taekwondo học đường phát triển mạnh mẽ nhất cả nước. Các giải học đường luôn thu hút gần 1000 VĐV tham gia với chất lượng chuyên môn cao. Bên cạnh đó, các VĐV tên tuổi sau khi chia tay thảm đấu đã được phân công vào công tác tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ. Trong đó, Lê Huỳnh Châu, Nguyễn Hữu Nhân,… là những nhân tố điển hình. Từ đó, Taekwondo TPHCM đã có những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ.

Cựu võ sĩ Cao Thị Kim Chi (HCV SEA Games 2011) săn sóc cho học trò ở đơn vị quận 2

Những năm qua, ở hệ thống giải trẻ và học sinh khu vực phía Nam và toàn quốc, Taekwondo TPHCM luôn giành vị trí đầu với sự vượt trội so với các đơn vị. Đây cũng là nỗ lực đáng được nhắc đến của những người làm công tác chuyên môn từ phong trào đến thể thao đỉnh cao của bộ môn này. Việc xây dựng nền móng chắc chắn từ thể thao phong trào, thể thao học đường mở ra hy vọng về một tương lai không xa khi Taekwondo TPHCM tìm lại ánh hào quang thủa nào. Không những thế, nếu được đầu tư thích đáng bằng những kế hoạch đào tạo chuyên sâu hợp lý, Taekwondo thành phố mang tên Bác sẽ còn vươn xa.

Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao do các đơn vị có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Các VĐV tự tin với những pha ra đòn có kỹ thuật độ khó cao.

Theo Giang Lê (Thể thao TPHCM)

Chủ đề Liên Quan

Close