MÔN THỂ THAO KHÁCTỐC ĐỘ

Sự trở lại hoàn hảo của “đường đua huyền thoại”

Sau 2 ngày tranh tài (15-16/8), Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TPHCM 2015 – Vietnam Motor Cub Prix tại trường đua Phú Thọ (Q.11, TPHCM) đã khép lại với những ấn tượng đẹp của người hâm mộ khi “đường đua huyền thoại” đã trở lại hoàn hảo.

ược xem là giải đua xe thể thao có quy mô lớn nhất Việt Nam, Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TPHCM 2015 – Vietnam Motor Cub Prix diễn ra trong 2 ngày 15-16/8/2015 tại trường đua Phú Thọ (quận 11,TPHCM). Sự kiện này quy tụ khoảng 2.000 bikers và hơn 60.000 lượt khán giả theo dõi. Giải có 2 hệ thi đấu: hệ đua xe YS2S (dành cho xe 2 thì có dung tích 125cc) và hệ đua xe YE4S (dành cho xe 4 thì Yamaha Exciter). Ban tổ chức cho phép các dòng xe có dung tích trên 250cc chạy biểu diễn.

Đường chạy flat track được xem là dài nhất Việt Nam hiện nay với chiều dài 1.200m, chiều rộng cũng được xem là “kỷ lục” với những khúc cua rộng đến 22m. Khác hẳn với lối đua speed way trong sân vận động, trường đua Phú Thọ có cả những đoạn ôm cua trái lẫn cua phải như các đường chạy quốc tế. Đặc biệt, với những khúc cua gấp khiến các tay đua phải có những pha xử lý chính xác trong tốc độ cao. Trong đó khúc cua số 6 được xem là đoạn cua “tử thần” đối với các “nài” xe, nhưng cũng là cơ hội để các tay đua đẳng cấp vượt qua đối thủ.

Ở giải dành cho xe 2 thì YS2S có sự góp mặt của 32 tay đua chuyên nghiệp đến từ 22 CLB mạnh trên địa bàn TPHCM và các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp… Những tiếng nẹt ga vang dội để báo hiệu cho những cuộc so tài quyết liệt. Với những màn đọ tốc độ đòi hỏi sự chính xác trong những pha ôm cua, tăng tốc nên mọi bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra. Những tên tuổi như Vũ Trọng Bằng, Phạm Chí Trọng, Lê Huy Hoà lần lượt rời cuộc chơi khi không thể vượt qua vòng loại. Trong khi đó, Nguyễn Viết Linh, Vương Cao Hải Lâm, Nguyễn Chí Anh Vũ vẫn thể hiện phong độ ấn tượng để góp mặt ở vòng chung kết.

Nhưng, trước khi lượt chạy chung kết bắt đầu, cơn mưa lớn đã đổ xuống đường đua khiến cho những dự tính của các VĐV gặp nhiều khó khăn. Nhưng điều đó lại làm hơn 3000 khán giả có mặt thêm phấn khích. Trong lượt chạy chung kết dưới cơn mưa tầm tã, bất ngờ đã xảy ra. Tay đua Nguyễn Huỳnh Lương và Nguyễn Thanh Vũ liên tiếp dẫn đầu ở hai vòng đầu tiên. Nhưng từ vòng đua thứ 3, “nài” Nguyễn Ngọc Hồ của CLB Anh Em Gia nghiệp đã vượt lên dẫn đầu. Để rồi anh giữ vững vị trí này và về đích đầu tiên giành chức vô địch hệ đua xe YS2S (dành cho xe 2 thì có dung tích 125cc). Về thứ nhì là Nguyễn Huỳnh Lương (CLB 306 Phạm Tuấn Kiệt Racing), đồng đội của anh là Nguyễn Thanh Vũ về thứ 3. Xếp thứ tư là Phạm Văn Lộc của CLB Thanh Bà Rịa.

Trong khi đó, giải đấu hệ đua xe YE4S (dành cho xe 4 thì Yamaha Exciter) có 64 tay đua tranh tài. “Lão tướng” Nguyễn Hữu Xuân là tay đua được khán giả cổ vũ nhiệt tình nhất. Bởi với số tuổi 58 của mình cũng những “chiến tích” trên đường đua tốc độ, ông được giới đua xe xem như một huyền thoại.

Ở lượt chạy thứ 3 vòng tứ kết, điều đáng tiếc đã xảy ra khi ông liên tiếp dẫn đầu 2 vòng đua. Tuy nhiên khi hoàn thành vòng áp cuối trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả ông lại nhầm tưởng rằng mình đã kết thúc cuộc đua tứ kết ở vị trí đầu tiên. Tuy nhiên khi nhận ra còn 1 vòng nữa mới kết thúc thì đã quá muộn để “lão tướng” bắt kịp đối thủ để rồi ông về đích thứ 7 và phải dừng cuộc chơi một cách đáng tiếc. Tuy nhiên, để tri ân một tượng đài như Nguyễn Hữu Xuân, BTC đã trao cho ông giải phong cách.

Lượt đua chung kết có sự góp của các “nài” Phạm Minh Chiến, Nguyễn Minh Tú, Nguyễn Tấn Đạt, Lê Nguyên Trí… Ở 2 vòng đầu tiên, Phạm Minh Chiến (CLB Tuấn Điện Lạnh) dẫn đầu trong sự bám đuổi của Lê Khánh Lộc (CLB Hiến Q.8). Đến vòng thứ 3, tay đua Nguyễn Minh Tú (CLB Lân Huy YCS) vượt qua Lê Khánh Lộc để lên vị trí thứ hai bám đuổi quyết liệt Phạm Minh Chiến. Ngay sau đó, đến khúc của “tử thần” Minh Tú ôm cua rất “ngọt”, vượt qua Minh Chiến để vươn lên dẫn đầu. Sau đó, anh liên tục dẫn đầu để rồi về đích đầu tiên đoạt chức vô địch nội dung dành cho xe 4 thì Yamaha Exciter. Xếp thứ nhì là Phạm Minh Chiến, hạng ba thuộc về Nguyễn Tấn Đạt (CLB Nguyễn Sơn – Biên Hoà). Lê Nguyên Trí (CLB Út Mèo – Q.4) về đích thứ tư.

LÊ GIANG

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close